Skype
Skype

tư vấn quảng cáo online

Skype For Business Là Gì ? Triển Khai Các Cuộc Họp Trực Tuyến Với Skype

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 24290
Ngày đăng: Thứ hai, 28 Tháng Năm, 2018 / Ngày cập nhật: Thứ sáu, 06 Tháng Mười Hai, 2019

Vào tháng 4 năm 2015, Microsoft đã chính thức đổi tên Lync thành Skype for Business, cho đến hiện nay, nó là một trong những ứng dụng chủ chốt được tích hợp sẵn trong gói Office 365 bên cạnh những sản phẩm đã rất quen thuộc với đa số người dùng Việt Nam. Độ phổ biến của Skype for Business đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng tương tự như việc chúng ta nghĩ ngay đến Word, Exel, PowerPoint…Khi nhắc đến các công cụ chỉnh sửa tài liệu

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang phát triển Teams, một ứng dụng khác có chức năng tương tự, dự kiến sẽ thay thế Skype for Business trong tương lai, nhưng tính đến hiện nay, OTT này vẫn là mũi nhọn chủ lực hỗ trợ đơn giản hóa quá trình giao tiếp trong doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo bảo mật thông tin tối đa

skype for business
Tổng hợp thông tin về Skype For Business dành cho bạn

1. SKYPE FOR BUSINESS LÀ GÌ ?

Skype for business là công cụ cho phép bạn kết nối với hơn 250 người cùng lúc thông qua cuộc gọi video, tin nhắn tức thì, giúp quản lí tài khoản nhân viên với độ bảo mật cấp doanh nghiệp. Ứng dụng được tích hợp sẵn trong bộ ứng dụng văn phòng trọn gói Office 365 với chi phí 2$/ tháng/ người dùng

Về cơ bản, giao diện của Skype for Business cũng tương tự như ứng dụng Skype bản cung cấp miễn phí, nhưng có bổ sung thêm một số tính năng nâng cao cho phép thực hiện cuộc gọi video, cuộc gọi thoại, tạo cuộc họp trực tuyến với độ ổn định cao, đồng thời nó cũng thừa kế ưu điểm bảo mật của Lync, cho phép nâng cao bảo mật doanh nghiệp, mã hóa cuộc gọi và yêu cầu xác thực.

Skype for bussiness cho phép họp, thảo luận ngay trong lúc di chuyển

Ứng dụng Skype được phát triển hỗ trợ tối đa các công ty, doanh nghiệp trong công việc

2. LƯU Ý KHI TẠO CUỘC HỌP TRÊN SKYPE

2.1 Cho phép tiến hành cuộc họp khi di chuyển

Nếu làm việc trong một doanh nghiệp nhỏ, có thể bạn sẽ không nhận ra điểm nổi bật, nhưng hãy thử tưởng tượng bạn phải tham gia một cuộc họp ở một tập đoàn đa quốc gia, chỉ riêng chi phí di chuyển và tổ chức cũng đã là con số không lồ, chưa kể trước đó những người tham gia phải sắp xếp công việc, tìm người đảm nhận nhiệm vụ trong thời gian vắng mặt, và nhất là bạn sẽ phí vài tiếng đồng hồ quý giá chỉ để ngồi trên máy bay đến địa điểm diễn ra cuộc họp

Skype for business là câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề này. Với một số tính năng ưu việt cũng được giới thiệu trong bài viết, Skype có đủ các công cụ cần thiết giúp cuộc họp, buổi hội thảo diễn ra diễn ra trôi chảy theo lịch hẹn, dưới dạng cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, ở bất cứ đâu, gần như mọi lúc, mọi nơi trên khắp thế giới (Chỉ trừ một số trường hợp khác biệt múi giờ quá lớn), với điều kiện thiết bị được kết nối internet ổn định

Skype for bussiness cho phép lên lịch cuộc họp bằng cách kết nối với outlook

Các bạn có thể tiến hành các cuộc họp trực tuyến thông qua tính năng gọi video call

Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho nội dung buổi thảo luận, ghi âm, ghi hình và lưu trữ trong thời gian thực và kết nối hơn 250 người cùng lúc bằng thiết bị cá nhân. Các tính năng nổi bật hỗ trợ có thể kể đến là:

A. Lên lịch cuộc họp với Outlook

Skype for Business có thể tích hợp với plugin của Outlook, cho phép trực tiếp lên lịch cuộc họp trực tuyến thông qua Outlook chỉ bằng một cú nhấp chuột. Người đề xuất thảo luận có thể chọn các vấn đề được nêu ra trong buổi hội thảo, đồng thời xác định danh sách những thành viên sẽ tham gia cuộc họp. Thông tin chi tiết cũng như nội dung chính cũng được liệt kê cụ thể trên biểu mẫu của Outlook.

B. Lên lịch cuộc họp thông qua Lịch Biểu

Tổng quan hơn Outlook, tính năng Lịch Biểu giúp bạn lên lịch hàng loạt các các cuộc họp sẽ diễn ra trong tương lai theo tuần/ tháng, không còn tình trạng trùng lịch, mọi thứ đều thể hiện rõ ràng, trực quan nhất có thể, do đó bạn có thể chủ động chuẩn bị những gì cần thiết trước đó vài ngày. Ngoài ra, nó còn cho phép:

- Xem tổng quan nội dung các cuộc họp sắp tới

- Xem và điều chỉnh chi tiết cho một cuộc họp cụ thể

- Xóa cuộc họp sắp tới

- Gửi lời mời cho những thành viên tham gia

- Tham gia (hoặc không tham gia) một cuộc họp bất kì (với điều kiện bạn nhận được lời mời).

Skype for bussiness cho phép các thành viên tham gia chỉ với một cú click chuột

Skype là gì ? Skype là ứng dụng, phần mềm hỗ trợ các cuộc gọi trực tuyến rất tốt ?

C. Tham gia chỉ với một cú click chuột

Tính năng nhắc nhở của Skype for Business sẽ hiện thông báo cho người tham gia khi đến thời gian, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấp vào thông báo (Với điều kiện cuộc họp đã được lên lịch trước)

D. Video HD đa chiều

Ở chế độ gọi video full HD, bạn có thể xem cùng lúc tối đa 6 người trên màn hình ở độ phân giải 1080p mà không bị giật, ngắt quãng.

E. Chia sẻ nội dung

Skype for Business nâng cấp độ cuộc họp lên tầm cao mới bằng cách cho phép chia sẻ màn hình máy tính, cả file Exel và PowerPoint để hỗ trợ trình bày nội dung.

tìm hiểu sử dụng skype id tìm hiểu ứng dụng skype toàn tập
Skype Id là gì ? SKype là gì ?

2.2 Điều khiển cuộc họp

Skype for Business hỗ trợ người dùng điều khiển cuộc họp với những tính năng cơ bản (Những tính năng này chỉ được trang bị cho người khởi tạo cuộc họp, các thành viên tham gia không thấy tính năng trên màn hình) bao gồm:

- Tắt tiếng tất cả hoặc một cá nhân cụ thể nào đó

- Ẩn tên người dùng hiển thị phía sau hình ảnh hiển thị

- Chặn video của mọi người

- Mời những người khác

- Tùy chỉnh giao quyền cho phép diễn giả (người điều khiển) đăng nhập như những người tham gia khác.

Skype for bussiness cho phép điều khiển cuộc họp như ý muốn

Các bạn cũng có thể cài đặt các thiết lập, thực hiện các điều chỉnh để có được cuộc họp tốt nhất

2.3 Các tiện ích dành cho người tham gia

Skype for Business cung cấp một loạt tính năng cho cả máy chủ và những người tham gia cuộc họp, trong đó, những thành viên tham gia có thể dễ dàng theo dõi nội dung từ bất cứ thiết bị nào và chọn nội dung họ muốn xem, cụ thể:

- Chế độ xem tùy chọn: Cho phép bạn xem video hiển thị những thành viên tham gia tham gia khác cùng nội dung cuộc họp (Nghĩa là thấy video của thành viên đó trên màn hình hiển thị như khi thực hiện cuộc gọi video giữa 2 người)

- Chế độ diễn giả: Cho phép bạn xem nội dung cuộc họp cùng video hiển thị của người trình bày nội dung

- Chế độ xem bản trình bày: Cho phép bạn xem nội dung cuộc họp

- Chế độ xem nhỏ gọn: Hiển thị hình ảnh của người dưới dạng từng ô một cách khoa học.

2.4 Bản trình bày PowerPoint

Ứng dụng giúp bạn trình bày PowerPoint cho cùng lúc nhiều người tham gia với màn hình có độ phân giải cao. Bạn có thể tận dụng tất cả tính năng của PowerPoint trong bản trình chiếu như chèn video, chuyển tiếp trang trình bày. Vì OTT được xây dựng trên nền tảng JavaScript và HTML 5, cho nên người dùng có thể xem tất cả nội dung trên thiết bị di động.

Skype for bussiness cho phép trình bày powerpoint ngay trên ứng dụng

Các bạn cũng có thể chia sẻ các dữ liệu cần thiết cho cuộc họp và tất cả mọi người sẽ đều nhìn thấy

2.5 Hỗ trợ khảo sát, bỏ phiếu

Tính năng khảo sát ý kiến giúp nâng cao tinh thần hợp tác giữa những người tham gia và người trình bày thông qua khảo sát ý kiến (tăng khả năng tương tác qua lại giữa người nói và người nghe). Nó cũng giúp bạn đưa ra quyết định cuối cùng bằng cách thu thập câu trả lời trong cuộc trò chuyện nhóm. Ngoài ra, người trình bày có thể tùy chọn ẩn hoặc hiển thị kết quả thăm dò cuối cùng

Nhờ hệ thống bỏ phiếu này, bạn thậm chí có thể thu thập thông tin đầu vào của khán giả trong khi họ xem chương trình phát sóng.

Skype for bussiness hỗ trợ cả chức năng bỏ phiếu

Sử dụng tính năng bỏ phiếu, khảo sát trên Skype để lấy ý kiến từ phía mọi người

2.6 Duy trì nội dung cuộc họp

Người dùng Skype for Business có thể tải lên một loạt nội dung hỗ trợ giải quyết vấn đề trong cuộc họp dưới nhiều định dạng khác nhau như tập tin Exel, bản trình chiếu PowerPoint, các ghi chú và một vài tính năng khác. Khoảng thời gian lưu trữ nội dung cuộc họp phụ thuộc vào hình thức khởi tạo cuộc họp:

- One Time (Họp một lần): Nội dung có thể lưu giữ trong khoảng thời gian 15 ngày kể từ ngày người cuối cùng rời cuộc họp

- Recurring (Họp định kì): Hoạt động này giống như hình thức One Time, nhưng thời gian lưu trữ sẽ được tính lại nếu có bất kì người dùng nào khác tham gia cuộc họp trong khoảng thời gian lưu trữ 15 ngày đó. Ví dụ: Đã đến ngày thứ 8 kể từ sau khi cuộc họp diễn ra, nghĩa là còn 7 ngày nữa nội dung sẽ bị xóa, nhưng lúc này có một người tham gia phòng họp trở lại, như vậy thời gian sẽ được reset lại 15 ngày thay vì 7 ngày như trước

- Meet now (Họp nhanh): Nội dung chỉ được lưu trữ trong khoảng thời gian 8 giờ.

VÕ TUẤN HẢI
VÕ TUẤN HẢI
Tôi là Võ Tuấn Hải hiện là CEO & Founder của Quảng Cáo Siêu Tốc. Sau 11 năm gắn bó với Digital Marketing, với kinh nghiệm thực chiến cho hơn 1.000 cá nhân và doanh nghiệp SME ở Việt Nam, tôi hy vọng những kiến thức Marketing tôi chia sẻ có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong quá trình triển khai kế hoạch digital marketing cho cửa hàng & doanh nghiệp của mình. 
Banner đăng ký tư vấn mobile
Tặng Ngay Website Chuyên Nghiệp Chuẩn SEO

Khóa Học Zalo Marketing Bí Truyền

Khóa Học Bí Quyết Gia Tăng Hiệu Quả Dành Cho Mọi Loại Quảng Cáo

Hotline: 0901 349 349

Dịch Vụ Quảng Cáo Skype Dịch Vụ Quảng Cáo Skype