Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Sai lầm về Quảng cáo Google

Quảng Cáo Adwords giá rẻ tại Việt Nam hiện nay đang rất phát triển. Nhưng có nhiều doanh nghiệp do không nắm bắt được các chính sách cũng như cách thức hoạt động của Google nên không đạt được hiệu quả thực sự. Thậm chí, họ coi quảng cáo Google chỉ mang lại " tiền mất tật mang". Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu về những sai lầm mà doanh nghiệp hay mắc phải khi quảng cáo nhé.

1. Quảng cáo Google giá rẻ bằng hình thức " tự đăng kí"

Đây là sai lầm tai hại nhất cho các doanh nghiệp. Đa số mọi người đều nghĩ rằng mình chỉ cần có tài khoản Google thì đều có thể đăng kí làm quảng cáo Google được. Bạn chỉ việc trả phí hàng tháng để Google chạy quảng cáo của bạn lên Top, và dễ dàng xuất hiện tại phần " liên kết hỗ trợ tài trợ". Nhưng quảng cáo Google còn đòi hỏi bạn ở nhiều yếu tố khác để quyết định bạn hay đối thủ ở vị trí tốt hơn. Quảng cáo của bạn cần đạt yêu cầu về chất lượng thông điệp quảng cáo như link đích của quảng cáo sản phẩm, từ khóa bạn chọn, thông điệp bạn muốn truyền tải. Như vậy không đơn giản chỉ là đấu giá chi phí quảng cáo trên Google.

Quảng Cáo Google | Quảng cáo Siêu Tốc

Chất lượng cho một chiến dịch quảng cáo Google giá rẻ hiệu quả

Bạn cần có một chiến dịch quảng cáo kỹ lưỡng để tối ưutài chính của mình đồng thời đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp do không nắm rõ các yêu cầu trên đã vô tình làm tăng lên chi phí quảng cáo nhưng lại không tăng được doanh thu cho doanh nghiệp. Bạn nên tới các chuyên gia về quảng cáo Google giá rẻ có uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nhằm làm tăng hiệu quả quảng cáo trên Google lại tối ưu ngân sách của mình.

Tham khảo bài viết: Cốc Cốc: Hỗ trợ dịch Anh - Việt

2. Quảng cáo Google giá rẻ không đồng nghĩa đại lý quảng cáo đưa giá thấp hơn.

Mức phí trung bình cho quảng cáo Google tại Việt Nam từ 1600- 2200 VNĐ/click chuột. Có những đại lý đưa ra mức giá thấp hơn 1600 nhưng chưa chắc đạt hiệu quả tốt nhất cho quảng cáo của bạn, không ổn định được vị tri bạn mong muốn. Chính điều này gây mất lòng tin của doanh nghiệp vào các đại lý quảng cáo, khiến thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam khó phát triển lên được.

chi-phi-quang-cao-gg

Giá quảng cáo rẻ không phải là giá quảng cáo thấp nhất

Bạn có thể bị mâu thuẫn với điều ở trên. Quảng cáo Google giá rẻ chất lượng càng cao thì chi phí trả cho click càng thấp. Điều này thực sự đúng, nhưng ở một ngưỡng giá "thấp" nhất định chứ không phải quá thấp. Vì Quảng cáo google là đấu giá click của bạn, nên nếu quá thấp thì chưa chắc hiệu quả đã cao như bạn muốn. Bạn nên tham khảo bảng giá để đưa ra lựa chọn đúng cho mình. Bạn nên nhớ quảng cáo Google giá rẻ chất lượng vẫn phụ thuộc vào các yếu tố Quảng cáo Siêu Tốc đã nêu ở trên. Đó làcó lời quảng cáo sát nhất với từ khóa, có đầy đủ các tính năng như hiển thị bản đồ, URL mở rộng, link mở rộng, dòng địa chỉ, điện thoại, tần suất xuất hiện tại vị trí VIP (trên cùng bên trái màn hình) cao… Lời khuyên cho bạn là hãy xem các quảng cáo mà các đại lý đã làm cho khách hàng của họ, xem họ có đạt được đầy đủ các yêu cầu về quảng cáo hay không.Nếu không thì bạn cần xem xét lại đại lý quảng cáo đó để tránh tình trạng "ham rẻ" nhưng lại mua phải "hàng rởm".

3. Quảng cáo Google giá rẻ với từ khóa "chất lượng"

Quảng cáo Google giá rẻ | Quảng Cáo Siêu Tốc

Các bạn có thể quảng cáo Google giá rẻ với các từ khóa chất lượng, tìm kiếm nhiều

Từ khóa là yếu tố quan trọng và sống còn trong chiến dịch quảng cáo Google của bạn. Lựa chọn sai từ khóa đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại trong chiến dịch của mình. Các doanh nghiệp thường định hình không đúng về lựa chọn từ khóa cho quảng cáo của mình. Thường họ lựa chọn những từ khóa ngắn, khoảng 2-3 từ, và cho rằng từ khóa đó bao quát và dễ giúp họ đạt vị trí cao trên Quảng Cáo Google giá rẻ. Sự thật không phải vậy, nếu bạn chọn các từ khóa bao quát, dài hơn thì bạn càng dễ đưa được sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng hơn. Cần đặt tâm lý của bạn vào tâm lý của khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm, để lựa chọn từ khóa cho thích hợp.

Ví dụ nếu như bạn muốn quảng cáo sản phẩm điện thoại di động cho cửa hàng của mình. Bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng, khi muốn mua sản phẩm điện thoại di động sẽ tìm kiếm từ khóa gì. Bạn hẳn sẽ định hình mình muốn mua điện thoại theo hãng như Nokia, Zenphone,... hay theo hệ điều hành Android, IOS,...Như vậy, từ khóa khách hàng có thể tìm kiếm là kết hợp " điện thoại di động nokia" hay "điện thoại nokia". Họ sẽ không gõ "điện thoại di động" hay"nokia" vì sẽ có rất nhiều lựa chọn khác được hiển thị gây rối thông tin. Bạn nên đến các chuyên gia Marketing Online đến từ các đại lý hay đối tác của Google để nhận được tư vấn tốt nhất. Họ sẽ là những người tư vấn đáng tin cậy nhất trong việc lựa chọn những từ khóa sát nhất với thứ mà bạn đang bán.

Tham khảo bài viết: Lãnh đạo Google phá kỷ lục thế giới

4. Lầm lẫn giữa vị trí quảng cáo Google giá rẻ và Tìm kiếm tự nhiên

Khi bạn sử dụng quảng cáo google giá rẻ, website hoặc page trong website của bạn sẽ hiển thị trong phần liên kết được tài trợ của Google (bên phải hoặc trên cùng bên trái màn hình) với một số từ khóa nhất định

Có những website không cần quảng cáo siêu tốc vẫn xuất hiện tại những vị trí cao trong trang nhất. Đó là kết quả của quá trình SEO (search engine optimize – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Có nhiều người không phân biệt đâu là một quảng cáo Googe ads, đâu là website nằm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Nhưng nếu xác định được rõ ràng vị trí bạn muốn quảng cáo,bạn sẽ biết được website của mình nên sử dụng quảng cáo Google hay nên có sự giúp đỡ của các chuyên gia SEO.

Quảng cáo Google giá rẻ| Quảng Cáo Siêu Tốc.Com

Các bạn cần có sự xác định rõ ràng giữa vị trí seo và vị trí quảng cáo


5. Quảng cáo Google giá rẻ - Giao hoàn toàn cho Đại lý.

Bạn bỏ ra một khoản tiền hàng tháng và giao mọi thứ cho công ty cung cấp quảng cáo.Nhiệm vụ của bạn chỉ là kí tên vào bản hợp đồng và trả tiền đều đặn để duy trì quảng cáo?

Thật sai lầm khi “đem con bỏ chợ“ như vậy. Quảng cáo Google giá rẻ trực tuyến nói chung và quảng cáo tìm kiếm nói riêng đòi hỏi sự tương tác giữa đơn vị cung cấp quảng cáo và doanh nghiệp. Đơn vị quảng cáo tư vấn và thực hiện chiến dịch. Doanh nghiệp cung cấp thông tin, sửa đổi nội dung website (khi cần) và giám sát chiến dịch. Đó là một quy trình tương tác chuẩn giữa 2 bên để quảng cáo có chất lượng tốt nhất,tạo tiền đề cho sự thành công của cả chiến dịch quảng cáo.

Các bạn có thể tham khảo thêm về khái niệm call to action là gì ?

Hãy coi đơn vị cung cấp quảng cáo như những người bạn. Tạo điều kiện và đáp ứng những yêu cầu họ đưa ra. Vì những yêu cầu đó chính là “liều thuốc” tốt nhất cho “đứa con” của bạn.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu TốcTUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn