Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Quảng cáo Facebook với Facebook Business Manager

Quảng cáo Facebook với Facebook Busniess Manager đang được nhiều nhà quảng cáo và người dùng Facebook lựa chọn. Khởi tạo tài khoản Facebook Business Manager giúp bạn quản lí hiệu quả hơn; trong quản lí và kiểm soát các chiến dịch quảng cáo Facebook giá rẻ. Song song Facebook Business Manager với Facebook Ads Manager sẽ giúp bạn tạo được thế mạnh trong việc theo dõi tình hình của Fanpage cũng như với công ty quảng cáo Facebook cho bạn.

Bài viết dưới đây, Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ giúp bạn hiểu rõ về tài khoản Facebook Business Manager, chức năng cũng như các thiết lập cơ bản của nó với Fanpage cũng như chiến dịch quảng cáo , tiếp thị truyền thống trên Facebook.

Read more Bảng giá quảng cáo Facebook Hợp tác với Quảng Cáo Siêu Tốc: tham khảo bảng giá quảng cáo Facebook giá rẻ nhất tại đây.

Phân biệt tài khoản cá nhân và tài khoản Facebook Business Manager

Quảng cáo Facebook với Facebook Busniess Manager sẽ giúp bạn quản lí các admin dưới quyền trong các Fanpages và các thống kê về chiến dịch quảng cáo Facebook cũng như Fanpage. Tài khoản Facebook cá nhân là tài khoản cá nhân của mỗi người dùng. Đây cũng là tài khoản phải có nếu bạn muốn tạo tài khoản Facebook Business Manager.

Mỗi một loại tài khoản có sự khác nhau trong cách dùng và dùng như thế nào.

  1. Tài khoản Facebook cá nhân thông thường hỗ trợ cho bạn các chức năng Like, Comment, Share….tương tác với người dùng. Bạn cũng có thể tạo quảng cáo và Fanpage trên tài khoản này.

  2. Tài khoản Facebook Business Manager thì sẽ hỗ trợ cao hơn cho người dùng trong việc chạy và quản lí quảng cáo Facebook trên Fanpage. Nó tuyệt đối không hỗ trợ người sử dụng các chức năng tương tác như của tài khoản Facebook cá nhân. Đây là tài khoản chỉ dùng cho việc thiết lập chiến dịch, tạo sự kiện quảng bá, quản lí chiến dịch và các Fanpage.

Tại sao nên sử dụng tài khoản Facebook Business Manager

Hiêu jquar sử dụng tài khoản Facebook Business manager

Tài khoản Facebook Business nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Facebook khi quảng cáo

 

Sử dụng tài khoản Facebook Business Manager mang lại hiệu quả cao hơn cho bạn trong các chiến dịch quảng cáo. Như Quảng Cáo Siêu Tốc đã đề cập ở trên, nó hỗ trợ hiệu quả cao nhất trong việc thiết lập các chiến dịch truyền thông tiếp thị trên quảng cáo Facebook.

Quảng cáo Facebook với Facebook Busniess Manager được cung cấp nhiều tiện ích cho bạn mà tài khoản thông thường không có được:

-   Được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ nhóm hỗ trợ chạy quảng cáo trên Facebook Ads Team.

-   Được cập nhật các tin tức cũng như chính sách quảng cáo mới nhất từ Facebook

Quảng cáo Facebook với Facebook Busniess Manager quản lí được nhiều Fanpage trên cùng một giao diện, đồng thời sử dụng chung một mật khẩu cho các admin dưới quyền

-   Kiêm soát được các hoạt động đang diễn ra trên Fanpage và của các admin con.

-   Kết nối được với trình ứng dụng di động, kiểm soát được cả trên máy tính bàn lẫn các thiết bị di động khác, cả quảng cáo Instagram.

-   Facebook Business Manager hoàn toán kiểm soát được các chiến dịch của bạn khi nhờ công ty trung gian thứ 3 thực hiện cho bạn.

-   Có thể cấp, đổi quyền, xoá tài khoản của các admin đang truy cập.

Và một số quyền lợi khác mà Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ đề cập tới trong các chủ đề khác. Như vậy, sử dụng quản lí qua tài khoản Facebook Business Manager Ads sẽ hỗ trợ bạn thực sự hiệu quả và tiết kiệm được thời gian hơn so với quản lí bằng tài khoản cá nhân.

Quảng cáo là sự hỗ trợ đắt lực dành cho các doanh nghiệp trong mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng trực tuyến trên Facebook. Tuy nhiên song song với việc đầu tư cho quảng cáo các bạn cũng nên có cách phát triển kinh doanh, làm nội dung, tiếp cận các khách hàng sao cho hợp lý chứ không nên chỉ dựa vào quảng cáo. Hãy hướng đến những lượt tiếp cận tự nhiên vì đó là những lượt tiếp cận mang lại đơn hàng mà các bạn không cần phải chi tiền cho quảng cáo

Tiếp cận khách hàng
  • Để tiếp cận lại, thu hút khách hàng tiềm năng cũ trên Facebook giải pháp hiệu quả dành cho các bạn đó chính Facebook Remarketing. Và đầu tiên để bắt đầu với phương thức quảng cáo này các bạn cần lấy mã Facebook Pixel từ tài khoản quảng cáo của mình

Tạo tài khoản Facebook Business Manager để chạy quảng cáo Facebook

Cách thức tạo Quảng cáo Facebook với Facebook Busniess Manager, cần thiết phải có tài khoản cá nhân Facebook mới có thể thực hiện được. Dưới đây là các bước tạo tài khoản Facebook Busniess Manager

Tạo Facebook Business Manager với tài khoản Facebook cá nhân

Để tạo được một tài khoản Facebook Business trước tiên các bạn cần chuẩn bị một tài khoản Facebook cá nhân

 

Bước 1: Vào trang Facebook Business Manager để khởi tạo tài khoản, qua đường dẫn: https://business.facebook.com, chỉnh xuống cuối trang và nhấp vào khung Bắt đầu.

Bắt đầu tạo tài khoản Facebook Business Manager

Bắt đầu các bước tạo một tài khoản quảng cáo Business Facebook

Bước 2: Hiển thị Khung Facebook Business Manager, bạn đã vào phần tạo Tài Khoản. Khung trang đầu tiên là giới thiệu về Facebook Business Manager. Bạn nhấp vào Tiếp tục để bỏ qua bước đầu tiên.

Bước 3: Sang trang tiếp theo, Facebook yêu cầu bạn nhập vào số lượng nhân viên công ty, số lượng Facebook bạn đang quản lí và phương diện sở hữu tài khoản của bạn là gì ( đại lý, nhà quảng cáo, nhà phát triển ứng dụng hay nhà xuất bản). Các thông tin về doanh nghiệp cần được nhập đầy đủ. Hoàn thành xong bạn nhấp Tiếp tục.

Bước 2

Thiết lập các thông tin cần thiết cho tài khoản quảng cáo của các bạn


Bước 4: Tiếp theo, Facebook yêu cầu bạn nhập tiếp theo các mục bao gồm: tên doanh nghiệp, Fanpage của bạn, và email của đối tác cùng quản lí Fanpage (nếu có). Điền cần phải đầy đủ hai thông tin trên cùng thì bạn mới có thể nhấp Tiếp tục.

Bước 3

Nhập các thông tin về tên doanh nghiệp, chọn fanpage và chọn tài khoản cùng quản lý

Mã theo dõi trên Facebook

Để theo dõi hành vi khách hàng, sau đó triển khai quảng cáo tiếp cận lại các khách hàng cũ việc cần làm của các bạn là lấy mã pixel từ Facebook và chèn vào website của mình. Vậy mã Pixel Facebook là gì ? Tìm hiểu ngay nhé


Bước 5: Phần tiếp theo là phần điền các thông tin cá nhân của người sở hữu tài khoản Quảng cáo Facebook với Facebook Busniess Manager. Đây là phần hiển thị tên và thông tin người dùng trên trang quản lí Facebook Business Manager của họ. Bạn điền họ và tên, email xác nhận tài khoản của bạn. Sau đó nhấp vào nút phía dưới “ Tạo trình quản lí doanh nghiệp”.

Bước 4

Nhập tông tin họ tên người đại diện cùng với email của doanh nghiệp

 

Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước tạo tài khoản Facebook Business Manager. 

Lưu ý: Phần khởi tạo Facebook Business Manager chỉ thành công khi bạn đã có tài khoản thanh toán quảng cáo Facebook. Nếu không, trình quản lí khởi tạo sẽ báo về thông báo tài khoản của bạn không có mục thanh toán hoặc đã bị vô hiệu hoá. Bạn sẽ phải thiết lập lại mục tài khoản thanh toán trong Facebook Manager Ads.

Từ chối tạo tài khoản vì không có tài khoản thanh toán quảng cáo Facebook

Thiết lập các thông tin thanh toán nếu không tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa thanh toán

 

Việc khởi tạo quảng cáo Facebook với Facebook Business Manager sẽ được đề cập tiếp tục cho bạn trong các bài viết sau. Hãy thực hành tạo tài khoản Facebook Business Manager ngay bây giờ; để giúp quản lí hiệu quả Fanpage và chiến dịch Facebook Marketing.

Các doanh nghiệp, nhà quảng cáo hiện nay đang dành sự quan tâm nhiều hơn cho các video quảng cáo, đây là điều dễ hiểu bởi ở thời điểm hiện tại Facebook đang dành sự ưu tiên lớn những dạng nội dung quảng cáo này, hơn nữa về phía người dùng họ cũng tỏ ra thích thú, tương tác nhiều hơn trên các video thay vì là các nội dung văn bản, hình ảnh khác. Nếu các bạn đang có ý định triển khai các chiến dịch quảng cáo video trên Facebook, hãy tham khảo qua thông tin hữu ích từ khóa 2 bài viết dưới đây:

- Quảng cáo video trên Facebook

- Mẹo quảng cáo video trên Facebook

Marketing trên Youtube

Các bạn có muốn tìm hiểu thêm các thông tin về cách quảng cáo trên Youtube hay không ? Đây chắc chắn là kênh quảng cáo bán hàng hiệu quả mà các bạn cần phải khai thác

Tổng hợp một số bí quyết hay khi làm quảng cáo Facebook

Thành công với những chiến dịch quảng cáo chắc chắn là mục tiêu của các doanh nghiệp khi quyết định đầu tư làm tiếp thị trên Facebook vì khi đó không những doanh nghiệp có được những khoản doanh thu tốt mà song song với đó thương hiệu còn có khả năng được phát triển, được người tiêu dùng biết đến rộng rãi hơn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào khi đầu tư làm quảng cáo trên Facebook đều đạt được những mục tiêu như mong muốn bởi không ít những doanh nghiệp đã gặp phải những thất bại trong quyết định đầu tư làm quảng cáo trên Facebook của mình

Thực tế thành công hay thất bại của các chiến dịch quảng cáo sẽ phụ thuộc nhiều vào cách thức mà các bạn triển khai và quản lý các chiến dịch. Sự khác biệt ở khâu này sẽ tạo ra sự chênh lệch về mức hiệu quả của các chiến dịch và để các bạn biết cách làm thế nào để tối ưu mức hiệu quả quảng cáo trên Facebook thì sau đây chắc chắn là những điểm mà các bạn cần phải quan tâm

+ Nhắm chuẩn xác nhóm đối tượng: Đây chắc chắn là yêu cầu nhất thiết phải có vì khi đó quảng cáo mới tiếp cận được các khách hàng tiềm năng, từ đó giúp doanh nghiệp có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn, đồng thời là tiết kiệm chi phí quảng cáo. Trên Facebook Ads hiện tại các bạn có thể nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo theo những tiêu chí sau:

- Độ tuổi: Nếu như sản phẩm của bạn phù hợp với diện độ tuổi rộng các bạn nên phân chia thành các chiến dịch nhỏ với từng nhóm tuổi khác nhau để dễ dàng kiểm soát và xác định mức hiệu quả

- Hiểu khách hàng: Hiểu được tâm lý của khách hàng sẽ là cách để các bạn làm quảng cáo Facebook hiệu quả hơn

- Hành vi: Những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn họ vẫn thực hiện thường xuyên trên Facebook

- Khu vực, giới tính, nhóm đội tượng tùy chỉnh . . .

+ Tạo nội dung quảng cáo thật tốt: Đây chắc chắn là một phương án không thể thiếu để các bạn có thể thu hút khách hàng từ quảng cáo, ngoài ra với nội dung quảng cáo thực sự hay và thuyết phục, các bạn hoàn toàn có thể thuyết phục khách hàng đi đến những quyết định mua hàng một cách nhanh chóng. Nội dung ở đây sẽ bao gồm hình ảnh, video và cả nội dung văn bản, tất cả đều quan trọng

+ Thường xuyên theo dõi và giám sát các chiến dịch: Các bạn cần thiết phải theo dõi chiến dịch, xác định mức hiệu quả ở từng thời điểm qua đó đưa ra những sự điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Cũng có một thực tế là với các thông số từ chiến dịch, không có nhiều người thực sự quan tâm đến nó và đây sẽ là hạn chế lớn trong việc đánh giá mức hiệu quả của các chiến dịch

+ Hạn chế những sai phạm: Trong quá trình làm quảng cáo các bạn cũng nên tuân thủ các chính sách từ Facebook để đảm bảo rằng quảng cáo sẽ hiển thị tốt và tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

+ Thử nghiệm với nhiều mẫu quảng cáo khác nhau: Khi chưa thể xác định mẫu quảng cáo có mang lại hiệu quả tốt hay không các bạn cần tiến hành thử nghiệm các mẫu quảng cáo khác nhau trước khi đầu tư mạnh tay vào quảng cáo. Đây là một cách làm cần thiết để các bạn đảm bảo được mức hiệu quả của các chiến dịch

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

 

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Chát ngay
với chúng tôi!
Hỗ trợ online
Hotline 1:
0904 512 292
Hotline 2:
(028) 66 565 252