Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

8 sự thật ít ai biết hỗ trợ quảng cáo facebook

Có hơn 1.5 tỉ người đang sử dụng facebook và con số vẫn đang tăng lên từng ngày. Lợi thế muôn thuở của mạng xã hội là sự lan truyền chóng mặt của tin tức nóng hổi và những sự kiện nổi bật qua tương tác chia sẻ. Bài viết này nhằm chia sẻ 8 sự thật ít người biết đến của facebook để tối ưu hoá quảng cáo trên messenger facebook cho bạn.

Bạn dùng facebook mỗi ngày nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về facebook. Và bởi vì bạn chưa hiểu đủ về facebook nên bạn không thể tối ưu hoá quảng cáo facebook trong chiến dịch của bạn. Đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu tại sao bạn cần có chiến lược quảng cáo đúng đắn, kiểu bài viết nào sẽ nhận được nhiều lượt view và như thế nào để kết nối bạn với những người khác trên toàn cầu, và nhiều hơn thế nữa...

Dưới đây là 8 sự thật ít-người-biết-đến của facebook:

1. Cách để thiết lập quyền ưu tiên cho quảng cáo facebook của bạn

Bạn có bao giờ nhìn thấy quảng cáo facebook hiển thị một cách ngẫu nhiên trên dòng thời gian của bạn và tự hỏi rằng tại sao facebook lại cho bạn thấy điều đó? Điều đầu tiên về 8 sự thật ít người biết đến của facebook là quản lý mục sở thích để facebook đưa cho bạn những quảng cáo phù hợp nhất với mình. Có thể có điều gì đó đã được chọn lọc ưu tiên với “Advert Preferences” của bạn-Facebook sẽ lựa chọn những chủ đề và tin rằng bạn sẽ có hứng thú với nó dựa trên thông tin cá nhân, những trang bạn thích, banner quảng cáo mà bạn đã click chuột trước đây và thậm chí là những ứng dụng game và trang web chuyển vùng mà bạn đã từng có kết nối...

Thật thú vị khi biết thêm về những chủ đề mà facebook tin rằng bạn sẽ để tâm đến. Và chỉ dựa vào mục thiết lập facebook, bạn có thể thấy điều đó và thậm chí thiết lập lại ưu tiên ấy.

8 su that it ai biet den ve facebook 1

Để nhìn thấy sự ưu tiên ấy, hãy chọn thẻ Settings (thiết lập) ở bên góc phải trang:


 

8 su that it ai biet den ve facebook 2

Và click chọn “Adverts” và chọn thiết lập “adverts bassed on my preferences”


 

8 su that it ai biet den ve facebook 3

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy bên dưới màn hình có dòng “Visit advert Preferences”. Hãy click vào đó để tiến hành thiết lập lại quyền ưu tiên:

 

8 su that it ai biet den ve facebook 4

Lúc này, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới, nơi mà bạn có thể xem và điều chỉnh tất cả quyền ưu tiên xem quảng cáo của mình:


 

8 su that it ai biet den ve facebook 5

Nếu bạn không thích bất kỳ sự ưu tiên nào chỉ cần click dấu “x” để loại bỏ và chỉ tập trung vào những sở thích mà bạn muốn facebook ghi nhận:

 

 

Các bạn có thể tham khảo thêm về ROI trong quảng cáo Facebook giảm nhanh, phải làm sao? (P2)

2. Hình ảnh đăng tải trên instagram có liên kết với facebook nhận được nhiều hứa hẹn nổi bật hơn một bức ảnh đăng tải bình thường trên facebook

Một trong 8 sự thật ít người biết đến của Facebook là về hình ảnh liên kết từ Instagram với facebook.Trang blog của BuzzSumo (trang blog về marketing and SEO) đã thống kê được rằng hơn 1 tỉ bài đăng trên Facebook từ 3 triệu trang khác nhau có những bức ảnh đăng tải liên kết từ Instagram nhận được nhiều thu hút hơn những bức ảnh đăng tải bình thường trên facebook:

8 su that it ai biet den ve facebook 6

Tuy nhiên, với việc Instagram đang được Facebook sở hữu

 

Có thể có nhiều lợi thế cho Facebook hơn bằng cách đăng những bài post từ Instagram sẽ gây được hiệu ứng rõ rệt hơn trên dòng thời gian của bạn. Điều này sẽ tối ưu hoá quảng cáo facebook.

3. “Lý thuyết chỉ có 6 người cách nhau giữa chúng ta” (The six degrees of separation are shrinking) bị rút ngắn đi

“Lý thuyết chỉ có 6 người cách nhau giữa chúng ta” nói rằng mọi người trên thế giới này cách nhau 6 mối quan hệ và bằng cách trao đổi, giới thiệu tương tác với nhau. Nghĩa là, trung bình sau 6 lượt liên kết thì bạn sẽ tìm được người bạn muốn tìm kiếm. Nhờ vào facebook và các mạng xã hội khác, khoảng cách này đã được rút ngắn.

Một nghiên cứu của facebook cho thấy, lý thuyết này ngày nay đã giảm mức chỉ mất sự liên kết trung bình qua 3 hoặc 3,5 người để liên hệ được với người bạn cần, và Facebook đã giải thích như sau:

8 su that it ai biet den ve facebook 7

(Mỗi người trên thế giời (ít nhất là trong số 1.59 tỉ người đang sử dụng facebook) thì kết nối với những người khác trung bình thông qua 3 hay một nửa số người khác)

Phần lớn người dùng trên facebook có 2.9 đến 4.2 bước cách nhau như trong đồ thị bên dưới:

8 su that it ai biet den ve facebook 8

Sơ đồ hiển thị trung bình số người thông qua mối liên kết để tìm được mục đích

Điều đó càng nhấn mạnh hiệu quả kết nối người với người của Facebook hoạt động ngày càng tốt hơn. Vậy nên, quảng cáo facebook thường được chọn lựa nhiều hơn so với các quảng cáo khác vì tính tiện lợi và mức độ tương tác cao. Lý thuyết này là một trong số những điểu bất ngờ trong 8 sự thật ít người biết đến về Facebook.

4. Những bài đăng với hashtags nhận được ít chú ý hơn những bài đăng không có hashtags

Trong số 8 sự thật ít người biết đến về facebook, điều thứ 4 khá thú vụ và khiến các maketter phải cân nhắc đưa ra một chiến lược quảng cáo facebook khác cho mình. Tối ưu hoá sự tương tác đối với khách hàng tiềm năng.

Trang blog BuzzSumo đã nghiên cứu được rằng 1 triệu bài đăng trên Facebook trong đó những bài đăng có hashtags lại nhận được ít hiệu ứng tương tác hơn, điều đó hiển thị rõ trong biểu đồ sau:

8 su that it ai biet den ve facebook 9

Biểu đồ thể hiện bài đăng có và không có hashtags và hiệu ứng nhận được

Hashtags đã có hiệu ứng tốt trên Twitter và trên Instagram nhưng đối với Facebook nó lại không gây nhiều điểm nhấn. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi chéo của những bài viết trên mạng xã hội. Bạn có thể chia sẽ cùng lúc bài viết trên Twitter và Instagram cùng liên kết với quảng cáo facebook để tối ưu hoá sự phổ biến của Hashtags trên 2 kênh ấy.

8 su that it ai biet den ve facebook 10

Đây là cách mà quangcaosieutoc có thể chia sẻ cùng bài viết trên cả Twitter và Facebook:


Các bạn có thể tham khảo thêm về ROI trong quảng cáo Facebook giảm nhanh, phải làm sao? (P1)

5. Cách giữ link website cho những lần truy cập sau

Có thể bạn không để ý đến tính năng này trong 8 sự thật ít người biết đến của Facebook. Việc lưu trữ link website sẽ góp phần cho Facebook xác nhận sự ưu tiên nhận quảng cáo của bạn.Thông thường, khi quangcaosieutoc mở bảng tin, quangcaosieutoc nhận được nhiều tin mới nhưng lại không có thời gian để đọc hoặc xem video ấy. 

8 su that it ai biet den ve facebook 11

Nếu bạn cũng đã gặp trường hợp này, Facebook sẽ hiện bảng giữ link cho lần sau để bạn có thể tìm lại được những đường link Facebook mém bị bỏ lỡ. Đây là bảng lưu trữ link của mẫu:

 

8 su that it ai biet den ve facebook 12

Nếu bạn nhìn thấy điều gì đó hứng thú trên dòng thời gian, bạn có thể click vào mục menu bên góc phải của bài đăng và lưu liên kết lại:

 

8 dieu it nguoi biet ve facebook 14

Và đối với Facebook mobie app các bạn sẽ truy cập vào giao diện như sau

 

6. Hầu như một nửa người dùng Facebook online facebook trên mobie app

Hiện nay, Facebook khoe khoang mình có hơn 1.5 tỉ người dùng và hơn 1 tỉ người dùng sử dụng dịch vụ facebook mobile app này mỗi ngày. Vậy nên, hãy viết tin bài đăng ngắn, kèm hình ảnh nhưng có nội dung súc tích cung cấp đủ thông tin sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quảng cáo facebook.

Điều thú vị hơn là gần một nửa khoảng 46% người dùng không bao giờ đăng nhập vào Facebook trên website trên laptop hay PC mà chỉ online trên di động.

8 su that it ai biet den ve facebook 14

Biểu đồ thể hiện tỉ lệ gia tăng của người dùng facebook trên mobile app

7. Cách đồng bộ hoá lịch facebook với lịch google

Quangcaosieutoc thấy điều này thật sự hữu ích. Bạn có thể cá nhân hoá lịch làm việc của mình. Quangcaosieutoc sẽ hướng dẫn cách để bạn kết hợp cả Facebook events (sự kiện facebook) và Lịch Google để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn:

8 su that it ai biet den ve facebook 15

Lựa chọn mục “Events on Facebook” và click vào 1 trong số những sự kiện sắp tới của bạn. Click vào thẻ “button” và chọn “Export Event” như bảng:


Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy bên dưới hiện lên 1 cái bảng. 

8 su that it ai biet den ve facebook 16

Tại đây, bạn có thể sao chép đường dẫn dưới chữ “Subscribe to all upcoming events on your calendar”


Sau khi sao chép đường link, mở lịch google của bạn bên tay trái và chọn thẻ “Other Calendars” và chèn đường link vào mục “Add by URL”.

8 su that it ai biet den ve facebook 17

Một khi bảng trắng lịch hiện lên, lồng đường link đã được sao chép từ Facebook và sự kiện ấy nay đã được đồng bộ với lịch Google.

 

8. Quangcaosieutoc hướng dẫn bạn cách tìm kiếm kho Video lưu trữ của bạn

Video là cách truyền tải thông tin xuất sắc nhất hiện nay và nhận được hiệu ứng tốt nhất khi tương tác với khách hàng và là một phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo facebook. Tính năng được giới thiệu dưới đây trong 8 sự thật ít người biết đến của Facebook sẽ giúp bạn trong quá trình quản lý fanpage. Nếu bạn đăng tải nhiều video lên Facebook, số lượng video sẽ được ghi nhận và dễ dàng chọn lọc chỉ cần bạn tìm được trang chứa Video của mình.

8 su that it ai biet den ve facebook 18

Để tìm Facebook page’s video library, vào Page và click vào “Publishing tools”.

 

8 su that it ai biet den ve facebook 21

Nhìn bên tay trái, bạn lựa chọn danh mục “Video Library”


Đây là cách tốt nhất để phân mục tất cả video mà bạn đã đăng tải trên facebook thậm chí xem được những video có nhiều lượt view nhất và chia sẽ chúng lại để tương tác với khách hàng của bạn. Bài viết nói về 8 sự thật ít ai biết hỗ trợ quảng cáo facebook  và được chia sẻ bởi quangcaosieutoc.

Nguồn: entrepreneur.com

 
 
 
 
 
 
 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng

Đăng ký quảng cáo facebook

loader
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

 

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Chát ngay
với chúng tôi!
Hỗ trợ online
Hotline 1:
0904 512 292 (Ms.Quyên)
Hotline 2:
0987 087 034 (Mr.Hải)