Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Quảng Cáo Facebook bằng cách tạo Contest Facebook trong một phút

Cách chạy Quảng Cáo Facebook hiệu quả - Bạn có thấy? Trên Facebook, các chương trình khuyến mãi, các cuộc thi nhân các dịp lễ trong nước luôn xuất hiện rất nhiều, với đa dạng hình thức cũng như quà thưởng. Bạn cũng muốn tạo một chương trình như vậy trên Facebook? Hãy đọc ngay bài viết này! Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ giới thiệu cách tạo 15 loại Contest Facebook cho dịp lễ tết.

Bạn cần lưu ý gì khi muốn tạo Contest Facebook?

quang cao facebook bang cach tao contest facebook trong 1 phut

Các mùa lễ hội trong năm thường cách nhau khoảng 2 -3 tháng, hoặc thậm chí là 1 tháng ( dịp Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch). 


Chúng ta cần lên kế hoạch cho các mục tiêu đối tượng riêng biệt, theo từng dịp lễ khác nhau.

Nếu bạn còn lo ngại hoặc phân vân về tổ chức các cuộc thi hay chương trình ưu đãi, quảng cáo Facebook cho thương hiệu thông qua Contest Facebook, thì đây là động lực cho bạn. Theo nghiên cứu thống kê thì 63,4% người dùng Facebook thường thích chia sẻ những đường dẫn về cuộc thi hoặc chương trình ưu đãi vào dịp lễ tết.

Bạn cần nhớ, những phần thưởng hay ưu đãi kèm theo đều phải có liên quan tới thương hiệu của bạn. Đó có thể là dịch vụ kèm theo hay sản phẩm tặng kèm 1 tặng 1 chẳng hạn.Bạn muốn tặng một phần quà có giá trị cao và không phù hợp với doanh nghiệp? Nó có thể mang lại rủi ro về việc đón nhận một lượng lớn người tham gia và tương tác với bạn chỉ vì muốn thắng tiền mặt hay một món quà đắt tiền như iPad chẳng hạn. Việc họ quan tâm tới thương hiệu của bạn có khi là con số 0.

15 tip quảng cáo Facebook giúp tạo Contest Facebook trong vòng 1 phút sẽ giúp bạn. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện và cho chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook trên Fanpage của bạn. Bạn chỉ tốn chi phí về quà tặng và tổ chức sự kiện. Bạn có thể không cần thực hiện chạy trả phí để hiển thị quảng cáo siêu tốc, người dùng sẽ thay bạn chia sẻ các sự kiện. Đó là hiệu quả mà bạn nên tận dụng trên Mạng xã hội.  Sức lan truyền của người dùng còn rộng lớn hơn khi bạn quảng cáo Facebook trả phí.

Tạo Contest Facebook trong một phút với Photo Contest

quang cao facebook bang cach tao photo contest facebook trong 1 phut

Không khó khăn khi bạn khuyến khích khách hàng của bạn tải các hình ảnh lên Facebook. Một người dùng Facebook điển hình đăng tải khoảng 127 hình ảnh mỗi năm. 


Quyết định thời giạn giới hạn cho chương trình, cùng với cách thức lựa chọn người thắng cuộc bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên hoặc nhận được phiếu bầu chọn từ cộng đồng mạng. Thỉnh thoảng, bạn có thể thực hiện bằng cách tạo các vòng từ vòng loại tới chung kết, với tạo hình ảnh và bảng bầu chọn các vòng. Nó sẽ tạo hứng thú hơn cho người tham gia. Hiện nay trên Facebook có 3 dạng tổ chức Photo Contest phổ biến nhất:

-       Cuộc thi ảnh cho cặp đôi dễ thương nhất: Bạn có thể dùng chúng trong các dịp lễ Valentine, lễ Giáng Sinh hay ngày Gia đình Việt Nam,… Sử dụng chủ đề ý tưởng về sự ấm cúng, hoặc tạo dáng xấu nhất hay là các dạng cosplay như ông già / bà già noel,…

-       Cuộc thi ảnh cho trang trí hoặc thiết kế: Cuộc thi dùng để sáng tạo các mẫu vật hoặc trang hoàng lại một nơi chốn theo đề tài. Bạn có thể sử dụng chủ đề về lễ giáng sinh, về Tạ Ơn, hoặc là các cuộc thi đan len, móc hoặc tô màu ảnh vẽ đẹp và sáng tạo,… Hiện nay chúng ta có thể thấy một số cuộc thi về tô màu trong tập tranh dành cho người lớn đang rất thịnh. Và cả các cuộc thi về trang trí nơi ở hoặc sáng tạo không gian xanh cũng rất phổ biến. Cuộc thi cũng có thể dành cho vật nuôi, trong thiên nhiên hoặc các sản phẩm bằng tay độc đáo,…

-       Cuộc thi ảnh cho gia đình:Đây là dạng cuộc thi được các hãng sữa hoặc đồ dùng gia đình sử dụng rất nhiều. Nếu bạn chú ý trên Facebook, Friso đã tạo cuộc thi chụp hình bé yêu trong gia đình để bầu chọn nhận quà cho bé và mẹ. Nó đã tạo sức hút rất lớn trong cộng đồng. Hoặc bạn có thể sử dụng chủ đề sáng tạo về giây phút gia đình hội ngộ, hoặc những giây phút ngượng ngùng trong gia đình cũng là một đề tài thú vị.

Xem bài viết: Thủ thuật quảng cáo Facebook trên mạng xã hội (tiếp theo)

Tạo Contest Facebook trong một phút với Essay Contest

quang cao facebook bang cach tao essay contest facebook trong mot phut

Bạn có thể thực hiện dạng cuộc thi cho các bài viết (Essay Contest) thay vì cuộc thi ảnh (Photo Contest. 

Theo Facebook, các nhãn hàng tổ chức cuộc thi tăng khoảng 66% số lượng người đăng kí tham gia trong suốt kì nghỉ lễ. Cuộc thi theo bài viết thường là cuộc thi sử dụng văn bản (text) nhiều hơn và hình ảnh hoặc video. Cách thu hút được người dùng vào Fanpage của bạn để cùng tham gia đó là để cho cộng đồng tự bình chọn cho thí sinh. Nó cũng là một cách để bạn quảng cáo Facebook thương hiệu của bạn hiệu quả hơn.

Có 3 dạng Essay Contest thường gặp đó là:

-       Recipe Contest – Cuộc thi Công thức: Có thể là công thức nấu ăn hoặc là công thức tạo nên một kì nghỉ tuyệt vời cho gia đình bạn. Nó tác động nhiều tới tâm lý của người tham gia. Bạn có thể yêu cầu thêm một bức ảnh minh hoạ do thí sinh tự chụp.

-       Storytelling Contest -Cuộc thi kể chuyện:  Nó có thể là cuộc thi chia sẻ ngắn gọn về một kỉ niệm khó nhớ trong thời sinh viên/ học sinh; hoặc là chia sẻ một đoạn ngắn về kì nghỉ yêu thích,… Bạn cũng có thể tổ chức theo dạng bình luận bên dưới cuộc thi với dòng mô tả ngắn về một hình ảnh bạn đăng tải, phần thưởng nhận được có thể là ưu đãi, hoặc là một sản phẩm từ thương hiệu.

-       Dear Santa Letter Contest –Cuộc thi gửi cho ông gia Noel: Đây là cuộc thi rất phổ biến ở nước ngoài. Họ thường viết về những ước muốn trong tương lại gửi tới ông già Noel, và người thắng sẽ nhận được phần thưởng. Tại Việt Nam, chúng ta có thể tổ chức cuộc thi gửi cho các chiến sĩ Trường Sa – Hoàng Sa, với bình chọn bài viết do cộng đồng mạng bình chọn.

Tạo Contest Facebook trong một phút với cập nhật trạng thái trên Timeline Facebook

Bạn có thể tạo Contest Facebook bằng cách tạo một trạng thái cập nhật trên Timeline Facebook. Dòng trạng thái cập nhật sẽ đề trống 1 – 3 chỗ để cộng đồng mạng đoán và điền vào bình luận bên dưới. Người có bình luận hay nhất hoặc được like nhiều nhất sẽ được quà. Nó cũng là cách để bạn có thể thu hút lượt tương tác trên Fanpage hiệu quả mà không cần quảng cáo bài viết. Đây cũng là một trong những dạng Contest Facebook đơn giản nhất mà bạn thực hiện được. Rất nhiều cửa hàng kinh doanh trên Facebook hay các trang thương hiệu cũng sử dụng. Có một số ý tưởng đã được Jim Belosic tổng hợp lại. Bạn có thể áp dụng các ý tưởng này vào thực tế thương hiệu của bạn, với nội dung phù hợp hơn.

-       “Tất cả những gì tôi muốn trong đêm Giáng Sinh là……..”.Điền vào chỗ trống món quà bạn mơ ước trong đêm Giáng Sinh. Bạn sẽ nhận được nhận phần thưởng khi thắng cuộc. Người thắng cuộc được lựa chọn ngẫu nhiên.

-       “Bài hát / Bộ phim có lời thoại / cảnh quay hấp dẫn nhất trong kì nghỉ với tôi là….”Điền vào chỗ trống và tham gia cuộc thi để có cơ hội nhận thưởng. Người chiến thắng được lựa chọn ngẫu nhiên.

-       “Tôi nhận ra sự thật về ông già Noel ….”. Kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn và tham gia cuộc thi. Người thắng được lựa chọn ngẫu nhiên.

-       “Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời khi tôi còn là học sinh là….”Kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn tại đây. Người chiến thắng được bầu chọn bởi cộng đồng và nhận phần thưởng. Kết quả công bố sau 1 tuần.

-       “Một quyết định cho dịp Tết Nguyên Đáng mà tôi thực sự đã làm đó là….”.Hãy cho chúng tôi biết bạn đã quyết định làm gì và tham gia nhận giải thưởng .

-       “Quyết định trong năm mới 2016 là…….” Hãy để chúng tôi cùng chia sẻ với bạn, và bạn tham gia nhận giải thưởng tại đây.

Xem bài viết: Phát triển nội dung quảng cáo Facebook tăng chuyển đổi

Tạo Contest Facebook trong một phút cho chương trình nhận quà hàng ngày trên Facebook

quang cao facebook bang cach tao contest facebook trong mot phut

Chương trình nhận quà hàng ngày thường được diễn ra với các nhãn hàng ăn uống hoặc thời trang. 


Thời gian bạn thực hiện thường trong tối đa 1 tháng hoặc tối thiểu 1 tuần. Nó thường đi kèm với các dịp lễ đặc biệt hoặc được tôn vinh như ngày Quốc Tế Phụ Nữ hoặc là trong dịp Giáng Sinh,…Nó mang lại tương tác cao hơn cho bạn, cũng như quảng bá mạnh thương hiệu và sản phẩm của bạn. Đôi khi nó giúp tăng mạng doanh số trong những dịp này.

-       Tặng quà bằng sản phẩm mỗi ngày:Với chương trình này thường bạn nên giới hạn số lượng quà nhận mỗi ngày, hoặc quà cho người chiến thăng cao điểm nhất trong ngày. Được công bố ngay vào ngày hôm sau.

-       Tặng quà mỗi ngày bằng khuyến mãi:Đưa ra một mã code khuyến mãi hoặc giảm giá, hoặc miễn phí giao hàng với thời lượng tới cuối ngày nhận quà.

-       Tặng quà mỗi ngày với Combo quà tặng: Chia sẻ sản phẩm và phần thưởng trực tuyến (ví dụ: coupon, giảm giá, code khuyến mãi,..) trong một khoảng thời gian kéo dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng.

Trên đây là 15 thủ thuật tạo Contest Facebook trong vòng một phút chọn bạn. Những ý tưởng và các dạng quảng cáo Facebook thông qua Contest Facebook trên đây đều được chứng minh thành công. Bạn hãy áp dụng và thay đổi nó cho phù hợp hơn với thương hiệu của bạn. Nếu bạn là người đứng ra tổ chức Contest Facebook, chắc chắn rằng bạn sử dụng một số công cụ để truy xuất các bình luận và like để bạn có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu. Bạn nên lưu trữ lại toàn bộ thông tin email mà bạn có thể thu thập được. Nó sẽ giúp bạn cho các chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn trong năm 2016 này. Chúc bạn thành công

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

 

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Chát ngay
với chúng tôi!
Hỗ trợ online
Hotline 1:
0904 512 292
Hotline 2:
(028) 66 565 252