Gmail Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Gmail Chi Tiết Từ A - Z 2022

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 31974
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng gửi mail điện tử như Gmail, Outlook, yahoo,… Một trong số đó là phải nói đến Gmail, Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay, Google hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoảng gmail hoàn toàn miễn phí. Ở bài viết này mình sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ Gmail là gì? và cách tạo tài khoản Gmail như thế nào?

tạo tài khoản gmail tiếng việt

1. GMAIL LÀ GÌ?

Gmail là một dịch vụ email do Google phát triển, việc đăng ký tài khoản Gmail và sử dụng để gửi mail là hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, Gmail đang được sử dụng phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể truy cập và sử dụng gmail bằng cách sử dụng trình duyệt web trên máy tính (như cách bạn đang làm để truy cập bài viết này), hoặc thông qua ứng dụng trên thiết bị di động IOS hay Android. Để biết email sử dụng dịch vụ Gmail thì bạn sẽ xem ở phần đuôi email @gmail.com.

Ví dụ: quangcaosieutoc@gmail.com , maythongdich@gmail.com,…

Phiên bản Beta thử nghiệm của Gmail được phát hành lần đầu tiên vào tháng 4/2004 và chính thức được triển khai vào tháng 7/2009, cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tính đến tháng 8/2018, số người dùng của Gmail trên toàn thế giới đã vượt con số 1.4 tỉ ở hơn 72 quốc gia khác nhau, theo đó ứng dụng trên Google Play cũng trở thành app đầu tiên chạm mốc 1 tỉ lượt cài đặt, một con số cực kì ấn tưởng kể cả đối với những tên tuổi hàng đầu trên thế giới, chứng minh sự phổ biến áp đảo của dịch vụ này ở quy mô toàn cầu.

Bây giờ chắc bạn đã hiểu sơ bộ về tài khoản Gmail là gì rồi đúng không, trong phần tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản gmail làm sao nhé.

gmail là gì

Giải thích khái niệm gmail là gì và hướng dẫn cách tạo gmail đơn giản nhất

2. HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO GMAIL

2.1 Hướng dẫn cách tạo gmail trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào google.com.vn để tạo một tài khoản Google. Chọn đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình. Đây là giao diện đăng nhập của Google, Nếu bạn đã có tài khoản Google rồi thì bạn chỉ việc đăng nhập như bình thường, nếu chưa có tài khoản thì làm theo các bước hướng dẫn của mình dưới đây.

địa chỉ gmail là gì

 

Bước 2: Ở giao diện đăng nhập, bạn chọn tạo tài khoản. Lúc này Google sẽ hỏi bạn tạo tài khoản cho bản thân hay tạo tài khoản để quản lý doanh nghiệp. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gmail cá nhân, bây giờ việc của bạn là chọn vào cho bản thân tôi.

email là gì gmail là gì

Bước 3: Một giao diện tạo tài khoản google được mở ra, lúc này bạn chỉ việc nhập đầy đủ thông tin của mình vào. Lưu ý mật khẩu bạn phải đặt 8 ký tự trở lên.

tài khoản gmail là gì

Bước 4: Ở đây bạn chỉ việc nhập thêm vài thông tin cơ bản của bản thân nữa rồi chọn tiếp theo.

cách tạo gmail

Bước 5: Trước khi cho phép bạn sử dụng các dịch vụ của Google, thì Google sẽ đưa ra những quyền riêng tư và điều khoản để bạn nắm rõ tránh vi phạm cho sau này, khi đã hiểu rõ bạn chỉ việc nhấn tôi đồng ý.

đăng ký tài khoản gmail

Bây giờ đã hoàn tất đăng ký tài khoản gmail, sơ bộ mà nói thì cách tạo gmail rất đơn giản và đây là giao diện chính có Gmail.

tạo gmail miễn phí

2.1 Hướng dẫn cách tạo gmail trên thiết bị di động

Bước 1: Trên điện thoại của bạn truy cập vào trình duyệt web -> vào địa chỉ google.com.vn sau đó chọn đăng nhập ->  Tạo tài khoản

cách tạo tài khoản gmail

 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của bạn vào và nhấn tiếp tục nhé.

tạo gmail cá nhân

Bước 3: Cũng như cách tạo gmail trên máy tính, sau khi đã hoàn tất điền thông tin ở phía trên thì chính sách về quyền riêng tư và điều khoản sẽ hiện ra để bạn tìm hiểu và nắm rõ hơn. Khi bạn tìm hiểu xong thì nhấn đồng ý.

đăng ký tài khoản gmail

3. VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GMAIL

Khi bạn đặt tên cho Gmail của mình, bạn nên hiểu rằng không phải lúc nào cũng sẽ đặt được tên như ý mình muốn, như bạn đã biết Gmail là một trong những dịch vụ gửi email miễn phí đang rất được phổ biến hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm hay thậm chí hàng người tạo gmail miễn phí, nên những việc không thể đăng ký gmail miễn phí xảy ra rất thường xuyên, dưới đây mình sẽ chỉ rõ những lý do đó:

 • Có người đã sử dụng tên gmail bạn muốn đặt trước bạn.
 • Tên đăng ký của bạn cũng không được gần giống với các tên người dùng hiện có. Ví dụ như đã có tên đăng ký quangcaosieutoc@gmail.com thì bạn sẽ không thể đặt quangcaosieu7oc.com@gmail.com nữa.
 • Không được sử dụng lại tên đăng ký của người dùng trước đây đã sử dụng rồi xóa đi.
 • Nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, Google đã đặt trước để ngăn chặn tình trạng spam hay lạm dụng.

Nếu bạn gặp các trường hợp trên, Google sẽ gửi thông báo lỗi cho bạn và việc bạn cần khắc phục là đổi một tên đăng ký khác nhé. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều, nếu bạn nghĩ rằng đặt thêm dấu chấm để làm khác đi tên đăng ký thì sai nhé, Google vẫn xét tên đăng ký đó không khác nếu đã có tên đăng ký giống trước đó.

Ví dụ: Khi bạn gửi email đến quangcaosieutoc@gmail.com thì một tên đăng ký khác là quangcaosieu.toc@gmail.com đều nhận được email bạn gửi đi nhé. Ngoài ra, khi bạn điền tên email để đăng nhập bạn có thể bỏ đi dấu chấm hoặc ghi dấu chấm hoàn toàn vẫn có thể đăng nhập được bình thường.

đăng ký gmail miễn phí

Tên đăng ký tài khoản gmail không được trùng nhau

4. ƯU ĐIỂM CỦA GMAIL LÀ GÌ?

 • Gmai có tính năng cho phép bạn nhóm các email cùng chung chủ đề với nhau theo một phong đối thoại. Ưu điểm của tính năng này là dễ dàng kiểm soát các công việc liên quan với nhau.
 • Thêm một điểm cộng dành cho Gmail nữa là Gmail sẽ tự động sắp xếp các thư rác hay những mail có virut đưa vào thư mục spam, nếu bạn mở mail này ra bạn sẽ nhận thêm một lời cảnh báo từ Google nữa.
 • Tài khoản Gmail sẽ có 15GB miễn phí cho bạn lưu trữ các mail. Khi bạn sử dụng hết dung lượng bạn có thể mua thêm dung lượng với mức phí nhỏ được tính theo hàng tháng.
 • Để hỗ trợ trải nghiệm người dùng tốt hơn với dịch vụ Gmail, Google đã tích hợp thêm các công cụ bổ trợ như Drive, Calendar… Đây là những tính năng bổ trợ đắc lực cho Gmail.
 • Thoải mái nhập danh bạ từ tài khoản mạng xã hội Google+
 • Bạn có thể tạo nhiều Email để làm việc, khi cần thiết bạn vẫn có thể chuyển tiếp các email đó kết hợp lại thành một.
 • Để giúp người dùng không cảm thấy nhạt nhẽo, Gmail cho phép người dùng tùy biến phần giao diện trông đẹp mắt và cá tính hơn.
 • Gmail sở hữu công cụ lọc thư rất tốt, có thể tự động sắp xếp các thư giúp bạn và tính năng tìm kiếm cũng dễ dàng giúp bạn tìm lại thư đã thất lạc.
 • Kích hoạt và sử dụng các phím tắt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

lập hòm thư gmail

Cách tạo gmail vô cùng đơn giản và dễ dàng sử dụng

5. EMAIL LÀ GÌ? GMAIL LÀ GÌ?

Chắc hẳn một số người sẽ thắc mắc không biết email là gì gmail là gì, chúng có khác nhau không thì ở phần này mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ.

Email (E-Mail) là từ được viết tắt của Electronic mail dịch là thư điện tử. Ngày xưa khi muốn gửi đi một thông điệp nào đó thì có phải bạn sẽ viết thư ra giấy sau đó gửi qua đường bưu điện, thời nay khi công nghệ đã phát triển thì hầu như ai cũng chuyển từ hình thức gửi thư truyền thống sang gửi thư điện tử thông qua mạng internet, vì nó tiện lợi hơn và nhanh hơn gấp nhiều lần so với gửi thư truyền thống.

Gmail tức là Google Mail, đây là một dịch vụ email trực tuyến được tạo ra bởi Google nên được lấy tên là Gmail. Gmail là một dịch vụ email tốt nhất hiện nay sở hữu nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ rất nhiều trong công việc của các nhà doanh nghiệp.

lập ních gmail

Đăng ký tài khoản gmail để bổ trợ cho công việc tốt hơn.

6. KẾT LUẬN

Thông qua bài viết trên, chắc bạn đã hiểu được sơ bộ về tài khoản Gmail là gì và cách tạo Gmail rồi đúng không. Nếu bạn đang lựa chọn dịch vụ gửi email trực tuyến đáng tin cậy để làm việc thì đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đăng ký gmail miễn phí ngay thôi nào.

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 15 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

 • PHÓ THỦ TƯỚNG  Đến Tận Nhà Thăm Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014
 • CEO & Founder DMV INTERNATIONAL Co.LTD
 • Sáng Lập Quangcaosieutoc.Com - Top 1 Agency Digital Marketing Cho DN SME
 • Sáng Lập Websieutoc.Vn - Thiết Kế Website Chuẩn Ma Trận Bao Vây
 • Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy - Học Viện Marketing Online
 • Sáng Lập Giải Pháp Marketing "Ma Trận Bao Vây" - Giải Pháp Marketing Tổng Lực
Banner đăng ký tư vấn mobile
Bạn sẽ nhận được cuộc gọi tư vấn trong 24 giờ
Hotline: 0901 349 349