Email
Email

Đăng ký tư vấn chiến lược marketing

11 Mẫu Email Marketing Chuyên Nghiệp Và Thu Hút Nhất 2020

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 24177
Ngày đăng: Thứ tư, 27 Tháng Sáu, 2018 / Ngày cập nhật: Thứ tư, 27 Tháng Mười Một, 2019

Làm sao để thu hút được khách hàng đọc email marketing của bạn? Trong khi thực tế số lượng người đọc email marketing chiếm rất ít so với các hình thức quảng cáo khác, nếu bạn biết cách viết email marketing cuốn hút và chuyên nghiệp, nhưng không quá dài dòng thì chắc chắn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy Email Marketing là gì? Dưới đây là một số Email Marketing mẫu mình sưu tầm được bạn có thể tham khảo nhé.

mẫu email marketing

1. EMAIL MARKETING LÀ GÌ?

Email Marketing là cách thức marketing giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ, chăm sóc khách hàng gửi đến khách hàng thông qua email. Hiện nay, ngoài hình thức quảng cáo trên facebook, google, zalo,… thì hình thức quảng bá sản phẩm trên email cũng đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trong chiến dịch marketing của mình.

Để làm nên một email marketing thu hút sự quan tâm của khách hàng thì bạn phải xây dựng mối quan hệ bền vững với họ, quảng cáo sản phẩm và có được khách hàng mới, tất cả những điều này đều hướng đến mục đích bán hàng và tăng doanh thu, không nên quá gấp gáp ở bước đầu nếu bạn không muốn bức thư quảng cáo của bạn bị họ cho vào sọt rác ngay nhé. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì chắc chắn một email marketing chỉ toàn chữ và chữ sẽ không thể nào làm chuyển đổi hành vi mua hàng của khách hàng, nên bạn phải đầu tư thêm phần hình ảnh thật chỉnh chu, đẹp mắt thì mới có thể tiếp cận được các đối tượng.

Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu cách giữ chân khách hàng bằng email, thì bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn đấy, dưới đây là một số mẫu email gửi khách hàng mình đã sưu tầm được các bạn có thể tham khảo ngay nhé.

email marketing mẫu

11 mẫu marketing hay được sử dụng nhiều nhất cho các chiến dịch

2. CÁC MẪU EMAIL MARKETING ẤN TƯỢNG

2.1 Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Tạo cảm giác cấp bách, hãy cho khách hàng một lí do để hành động ngay lập tức, thay vì cứ để email trong hộp thư đến của họ. Trong ví dụ trên, thời gian kết thúc khuyến mãi được đề cập rõ ràng, sử dụng ngôn từ kêu gọi hành động khá hiệu quả. Để liên kết với chương trình khuyến mãi theo mùa, Banana Republic Factory đã đưa “cá tính” vào ngôn ngữ kêu gọi hành động, “Hop to a store” ( nhảy vào cửa hàng ), bạn cũng nên tận dụng lợi thế đa dạng ngữ nghĩa của tiếng Việt để đưa vào mẫu email marketing của riêng mình, lưu ý là tất cả nội dung được trình bày ngắn gọn chỉ trong 45 từ thôi nhé.

mẫu email giới thiệu sản phẩm

Lời kêu gọi hành động thúc đẩy khả năng mua hàng của khách hàng

Với những câu từ chứa đựng những lời kêu gọi hành động ngắn gọn của Grab như “nhanh tay truy cập”, “đổi điểm ngay” và đưa ra những quà tặng hay những ưu đãi thật hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ và thanh toán qua thẻ, ví moca.

mẫu email marketing mới

mẫu email marketing hấp dẫn

mẫu email hấp dẫn

Grab sử dụng nhiều từ ngữ hành động trong email marketing của mình

Đây là mẫu email giới thiệu chào đón sự ra mắt của ứng dụng Gojek, đây sẽ là một chiếc áo hoàn toàn mới thay thế cho Goviet, để mang lại nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng đồng thời mang về nhiều cơ hội tăng trưởng cho công ty. Mẫu email marketing gửi đến khách hàng để thông báo về sự đổi mới này kèm theo nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

mẫu email thu hút

mẫu email thu hút nhất

Gojek gửi email marketing đến khách hàng thông báo về sự đổi mới của mình 

Tạo chủ đề kích thích tò mò, hãy nhớ rằng chủ đề email là yếu tố quyết định người dùng sẽ mở email của bạn hay cho nó vào thư rác trước khi xem đến email của đối thủ, hãy nói với họ rằng nội dung email có thứ gì đó mới mẻ và thú vị. Trong ví dụ bên dưới, Redbox đã thực hiện thành công với một dòng chủ đề đơn giản: This week’s new releases ( ấn phẩm mới của tuần này ).

mẫu email gửi khách hàng

Redbox tạo sự tò mò cho người đọc với một chủ đề email đơn giản

Một trong những mẫu nội dung email marketing đơn giản của lĩnh vực bất động sản thường sử dụng, một tấm ảnh dự án kèm theo những thông tin thanh toán, vị trí trung tâm giúp cho việc di chuyển dễ dàng, những đặc quyền về vị trí đỗ xe nhằm đánh vào những mặt lợi ích dành cho khách hàng để thu hút khách hàng quan tâm hơn về sự án. Cuối cùng là đặt nút nhận báo giá ở phía bên dưới để khách hàng tìm đến khi có nhu cầu.

mẫu email

Novaland đầu tư về mặt hình ảnh chỉnh chu nhằm thu hút khách hàng tiềm năng

2.2 Mẫu email marketing đánh giá, khảo sát

Mẫu đánh giá Good Ol’ Bakery với thiết kế đơn giản, vừa thanh lịch lại phong cách thu hút sự tò mò của người xem, đây là mẫu email marketing phản hồi miễn phí, chắc chắn đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi cần những đánh giá, phản hồi từ khách hàng.

mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Mẫu email marketing của Good Ol’ Bakery đơn giản nhưng vẫn giữ được nét cuốn hút người xem

Đây là mẫu email CVS khuyến khích người đọc tham gia chương trình khảo sát bằng một giải thưởng tiền mặt, bạn cần giải thích cho người đọc nội dung email nhằm mục đích gì, nếu muốn khách hàng dành thời gian để tham gia khảo sát, bạn phải cho họ một lí do, và lí do đó phải đủ thuyết phục, gắn bó trực tiếp với lợi ích của họ. Mẫu email marketing này giúp bạn có thể hiểu rõ về khách hàng của mình hơn thông qua việc khảo sát mức độ hài lòng, những nhận xét đánh giá ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Từ đó dễ dàng rút ra được kinh nghiệm mà cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn.

mẫu nội dung email marketing

Email khảo sát được xem là khó nhất nhưng lại mang về hiệu quả rất cao

Nhìn vào thì bạn thấy mẫu email này không giới thiệu gì về sản phẩm, dịch vụ của họ mà đơn giản chỉ là giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng anh của bạn đang ở mức độ nào. Email marketing không chỉ có trực tiếp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thôi vì như vậy thì rất dễ nhàm chán. Ở đây Wall Street English đã khéo léo sử dụng bài test vừa có thể kiểm tra được trình độ, vừa gián tiếp lựa chọn được các chương trình học phù hợp với trình độ của người test.

mẫu email marketing ấn tượng

Mẫu email marketing khảo sát trình độ tiếng anh của Wall Street English

2.3 Mẫu email marketing cập nhật tin tức

Mẫu email thông báo của vietcombank về cập nhật những “Điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân” thay thế văn bản “Nội dung thỏa thuận sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử” hiện hành. Đây cũng là một dạng của email marketing nhằm thông báo cập nhật thông tin mới nhất cho khách hàng nhằm xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

email marketing mẫu hay

email marketing mẫu hay nhất

Vietcombank sử dụng email marketing để chăm sóc khách hàng của mình

Mẫu email marketing này không cần bạn phải viết thứ gì đó thật dài, hãy nhớ rằng người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc email, do đó hãy chia nhỏ email thành nội dung xen kẻ hình ảnh và lời kêu gọi hành động ngắn, dễ tiêu hóa, tạo động lực hành động, sáng tạo thiết kế dễ nhìn, hãy tưởng tượng email của bạn như một từ báo nhỏ, khi đọc báo, chúng ta muốn từng dòng phải được phân chia, trình bày rõ ràng.

mẫu email marketing hay

Email tin tức chứa nhiều nội dung, hãy đơn giản mọi thứ nhất có thể

Đừng quên để thông tin liên lạc trong bản tin, bạn sẽ muốn để thông tin liên lạc của công ty ở khu vực dễ nhìn nhất trong toàn bộ nội dung. Mục đích của việc sử dụng mẫu email tin tức không nhất thiết là bán hàng, nhưng nếu khách hàng được truyền cảm hứng sau khi đọc nội dung, bạn cần chắc chắn họ có thể liên lạc với mình bất cứ lúc nào nếu muốn, do đó, hãy đặt nút chuyển hướng đến trang fanpage trên facebook, hoặc truy cập website ở đầu hoặc cuối email, hoặc đi theo hướng truyền thống hơn, đưa địa chỉ email, số điện thoại vào nội dung. Trong ví dụ mẫu email marketing tiêu biểu bên dưới, VerticalResponse đã đưa nút chuyển hướng vào nội dung ở góc trên cùng bên phải.

mẫu email marketing hay nhất

VerticalResponse không quên đưa nút chuyển hướng vào mỗi email tin tức

3. KẾT LUẬN

Trên đây là một số mẫu email mà mình đã sưu tầm được, qua những mẫu email marketing này có thể thấy được các doanh nghiệp đã đầu tư không ít thời gian và công sức để có được các mẫu email marketing ấn tượng, nhưng bù lại đây sẽ là những chiến binh hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch marketing của bạn đấy. Chúc bạn thành công!

VÕ TUẤN HẢI
VÕ TUẤN HẢI

Tôi là Võ Tuấn Hải, hiện tại tôi đang là CEO & Founder của Quảng Cáo Siêu Tốc. Sau hơn 11 năm gắn bó với Digital Marketing, đã và đang trực tiếp tư vấn và thực thi kế hoạch marketing cho hơn 1.000 cá nhân và doanh nghiệp SME ở Việt Nam, tôi chắc lọc và đúc kết được chút ít kinh nghiệm về Marketing cũng như cách để vận hành một doanh nghiệp kinh doanh thành công trên online. Tôi hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp cho nhiều người kinh doanh online thành công hơn.

Xem thêm bài viết của tác giả
Tặng khóa học bí quyết gia tăng hiệu quả quảng cáo
Tặng Ngay Wesite & Fanpage Chuyên Nghiệp
Khi Đăng Ký Dịch Vụ
Bài viết liên quan

Cách Viết Thư Giới Thiệu Sản Phẩm Chi Tiết Nhất 2020

Cách Viết Thư Giới Thiệu Sản Phẩm Chi Tiết Nhất 2020
Bằng cách đầu tư tìm hiểu cách viết thư giới thiệu sản phẩm một cách bài bản, nội dung được tạo ra sẽ mang về cho công ty bạn hàng loạt khách hàng tiềm năng mới, tất nhiên, cùng với nguồn lợi nhuận vô hạn mà họ mang kèm theo đó, bức thư này có thể tạo động lực cho những người chưa hành động và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Mặt khác, ...

Cách Viết Mẫu Thư Chào Hàng Khó Cưỡng, Thuyết Phục Nhất

Cách Viết Mẫu Thư Chào Hàng Khó Cưỡng, Thuyết Phục Nhất
Ngay cả trong thời đại kĩ thuật số hiện nay, những bức thư chào hàng vẫn giữ được vị trí vững chắc của nó trong số những lựa chọn hàng đầu mang về doanh số cho công ty, theo kết quả thống kê từ các chiến dịch điều tra, thư chào hàng thậm chí mang lại hiệu q, phâuả chuyển đổi cao hơn hẳn so với các định dạng tân tiến khác xuất hiện trong thời gian sau này như brochures hay postcards
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Tặng khóa học bí quyết gia tăng hiệu quả quảng cáo
Tặng Ngay Wesite & Fanpage Chuyên Nghiệp
Khi Đăng Ký Dịch Vụ

Khóa Học Zalo Marketing Bí Truyền

Khóa Học Bí Quyết Gia Tăng Hiệu Quả Dành Cho Mọi Loại Quảng Cáo

Hotline: 0901 349 349

Dịch Vụ Email Marketing