Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Công cụ quảng cáo Facebook mới: Facebook Audiences Overlap

Quảng cáo Facebook luôn hỗ trợ người dùng tối đa trong sử dụng các công cụ nhắm đối tượng khách hàng chính xác nhất. Facebook vừa âm thầm cho ra chạy thử nghiệm công cụ nhắm mục tiêu mới, Facebook Audience Overlap. Với công cụ này, bạn sẽ có thêm cho mình một giải pháp trong tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

quang cao facebook voi facebook audiences overlap

Facebook Audience Overlap tạm dịch là đối tượng khách hàng chồng chéo trong quảng cáo Facebook.


Facebook Audience Overlap là gì?

Đây là công cụ giúp bạn lấy giữa hai hoặc năm nhóm đối tượng khách hàng, tìm tỉ lệ chồng chéo nhau giữa chúng. Tức là bạn đang tìm kiếm nhóm đối tượng khách hàng mà cả hai hoặc năm nhóm đối tượng đều có.

Xem thêm bài viết về: 5 cách target trên quảng cáo Facebook tạo doanh thu 2016

Điểm chung để xác định nhóm đối tượng khách hàng chồng chéo này dựa vào các đặc điểm như: độ tuổi, sở thích, giới tính, hành vi người dùng trên Facebook,… Bạn có thể liên tưởng nhóm đối tượng khách hàng chồng chéo như là một tập hợp giao giữa hai hoặc năm tập hợp. Phần giao nhau giữa 5 tập hợp chính là những phần tử mà cả năm tập hợp cùng có. Nó chính là nhóm đối tượng khách hàng chồng chéo.

quang cao facebook voi facebook audience overlap 1

Trong Facebook Audience Overlap, bạn có thể nhóm các đói tượng từ Custom Audiences, Lookalike Audiences và Saved Audiences.

Đây cũng là các nhóm đối tượng khách hàng được quyền lấy để tạo ra Audience Overlap. Bạn có thể so sánh để lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng chính xác từ các nhóm đối tượng trên. Trong quảng cáo Facebook của bạn, bạn có thể so sánh trong cùng một nhóm đối tượng trong một loại đối tượng; hoặc giữa các loại đối tượng với nhau.

Ví dụ:

- Bạn có thể so sánh giữa hai hoặc nhiều nhóm đối tượng trong Lookalike Audiences.

- Bạn có thể so sánh giữa nhóm đối tượng của Custom Audiences với Lookalike Audiences.

- Bạn có thể so sánh 3 loại đối tượng với nhau.

Các bạn có thể tham khảo thêm về:

Các điểm hạn chế của Facebook Audience Overlap với người dùng quảng cáo Facebook?

John Loomer đã đưa ra những điểm hạn chế từ nhóm đối tượng khách hàng này. Đây là nhưng điểm lưu ý cho bạn nếu muốn chạy chiến dịch quảng cáo Facebook với Audiences Overlap.

1/ Bạn phải có ít nhất 1000 đối tượng khách hàng. Lúc đó bạn mới được phép thực hiện so sánh với Audiences Overlap. Còn nếu bạn có ít hơn 1000 khách hàng mà vẫn chạy so sánh thì Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn như sau:

“To protect the privacy of people on Facebook, we don’t share data for audiences of fewer than 1,000 people.” – Nghĩa là: “Chúng tôi không chia sẻ dữ liệu khách hàng khi có ít hơn 1000 người nhằm bảo vệ sự riêng tư người dùng trên Facebook”.

Và điều này cũng đáp ứng về quy tắc bảo vệ quyền riêng tư của Facebook. Nếu bạn so sánh chỉ giữa 10 người dùng thì sẽ hiểu được nhiều hơn về những người dùng này. Quyền hạn chế riêng tư của người dùng đáp ứng phù hợp với những gì chúng ta xem được trong Audiences Insights.

2/ Hạn chế thứ hai đó là bạn chỉ có thể so sánh trong 3 loại đối tượng khách hàng: Custom Audiences, Lookalike Audiences và Saved Audiences. Nó phải là nhóm đối tượng khách hàng nằm trong 3 nhóm này, nếu không sẽ không thể so sánh và tìm ra đối tượng khách hàng chồng chéo được.

quang cao facebook voi facebook audience overlap 3

Tuy nhiên, để dễ dàng hơn trong so sánh các loại đối tượng khách hàng, bạn nên sử dụng Saved Audiences.


Trong Saved Audiences, bạn có thể tạo ra các nhóm đối tượng khách hàng với sở thích hoặc hành vi đơn lẻ. Hoặc là bạn có thể sử dụng tạo ra nhóm đối tượng khách hàng lưu trữ lại bao gồm: tổng hợp của một nhóm các sở thích hoặc hành vi; nhóm các trang kết nối hoặc bất kì tiêu chí nhân khẩu học nào.

Xem thêm bài viết về: Cách quảng cáo Facebook Local Awareness đơn giản nhất

Trên đây là phần giới thiệu để bạn có thể hiểu thêm về công cụ nhắm mục tiêu Facebook Audience Overlap. Bạn đã có thể hiểu thêm được về chức năng và ứng dụng của nhắm đối tượng khách hàng chồng chéo trong quảng cáo Facebook. Có lẽ Facebook vẫn đang thử nghiệm công cụ này nên chưa có bất kì thông báo chính thức nào cho nó. Bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu khi thử thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook với Facebook Audience Overlap. Chúc bạn thành công.

Trích dẫn từ: John Loomer Blog.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Tham gia bình luận
Banner tuyển dụng
Bài viết cũ hơn
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu TốcTUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn