Kiến Thức Về Instagram
Kiến Thức Về Instagram

Chỉ cần 7 bước thành công xây dựng trang Instagram

By Võ Tuấn Hải (Thứ năm, 25 Tháng Tám, 2016) - Lượt xem : 2710

Quảng cáo trên Instagram - Bạn có biết cần xây dựng trang Instagram của mình tối ưu nhất, nếu muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo Instagram trả phí hiệu quả? Sue B. Zimmerman đã đăng tải bài viết hỗ trợ cho các bạn tối ưu trang Instagram trước khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Instagram trả phí. Các marketer đánh giá bài viết này chính là chìa khoá giúp thành công trên Instagram chỉ trong có 7 bước.

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh thu hút người dùng lên tới hơn 400 triệu người. Bạn có biết rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã lựa chọn mạng xã hội hình ảnh này làm nơi quảng bá thương hiệu. Và hiệu quả sau những tấm hình chia sẻ trên Instagram mang lại nguồn doanh thu cực kì lớn cho họ. Đồng thời, khách hàng tiềm năng cho các thương hiệu quảng cáo Instagram cũng tăng nhanh hơn. Bài viết dưới đây được chia sẻ lại từ trang pegfitzpatrick.com.

BƯỚC 1:  Tạo Profile hoàn hảo cho trang Instagram của bạn

7 buoc thanh cong xay dung trang quang cao instagram

Đây là bước đầu tiên cho bạn khi xây dựng trang bán hàng trên Instagram.

 

Bạn cần có một profile giới thiệu về kinh doanh, shop, thương hiệu, và logo cho mình. Hiển nhiên là khi bạn có một avatar thương hiệu bắt mắt và thu hút các Instar khi tìm kiếm bạn. Hãy để các Insta nhận diện bạn trên mạng xã hội chỉ với một hình ảnh avatar duy nhất.  Dưới đây là những điều được chia sẻ khi thực hiện Profile cho trang bán hàng:

-   Sử dụng tên Instagram là tên thương hiệu gian hàng của bạn. Nó sẽ giúp người dùng khi gõ hashtag dễ dàng hơn. Ví dụ Quảng Cáo Siêu Tốc thì có thể sử dụng hashtag là #quang_cao_sieu_toc. Và như vậy người dùng cũng dễ tag bạn vào các bình luận hơn.

-   Sử dụng các từ khoá theo xu hướng để tăng khả năng tìm kiếm bạn trên Instagram. Nên nhớ hahstag tên thương hiệu không thể thiếu.

-   Thay đổi cấu trúc đường dẫn URL trên phần giới thiệu trang để phản ánh những gì bạn đang kinh doanh.

-   Sử dụng dịch vụ rút gọn BILTY để rút gọn URL hiển thị trên Instagram. Người dùng Insta nhấp vào có thể được chuyển tới website, hoặc blog chính của bạn. Đồng thời bạn cũng có thể theo dõi được lượng truy cập từ đường dẫn được tối ưu. Sử dụng nó để tăng lợi thế nâng cao lượng truy cập khi tiếp cận với các khách hàng.

-   Sử dụng những hình ảnh và màu sắc vui vẻ và màu sắc tươi sáng, cùng với các emojis dễ thương và vui nhộn. Nó giúp bạn hỗ trợ kêu gọi hành động từ người dùng.

bai viet quang cao san pham tren instagram

Sử dụng hình ảnh biểu tượng emoji và hình ảnh sản phẩm tươi sáng

 

-   Viết giới thiệu một cách ngắn gọn và súc tích, nêu rõ trang của bạn kinh doanh về lĩnh vực gì. Đồng thời bạn nên đưa những câu nói thương hiệu / slogan của mình để giúp khách hàng nhớ tới bạn nhiều hơn.

Tìm Hiểu Ngay:

Hướng dẫn cách lập nick Instagram

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P2)

BƯỚC 2: Xây dựng cấu trúc xu hướng Hashtag cho chiến lược quảng cáo Instagram

xay dung hashtag cho quang cao instagram

-   Kết nối ý tưởng của bạn với các khách hàng để xây dựng nên cấu trúc hahstag xu hướng trên Instagram. 

 

Hashtag mang lại cho bạn nguồn khách hàng ngoài các fan của mình.

-   Trong mỗi bài viết quảng cáo Instagram bạn có thể đặt tới 30 hashtag (nếu có nhiều hashtag liên quan nhau). Tuy nhiên, theo thống kê từ các trang thương hiệu nổi tiếng, các bài viết chỉ đặt từ 7 – 10 hashtag cho mỗi hình ảnh chia sẻ. Chọn lọc đúng các hashtag xu hướng (số lượng bài viết hiển thị nhiều nhất) sẽ mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng nhất.

-   Số lượng bài viết đăng tải trên trang Instagram của bạn mỗi ngày trung bình 5 bài viết là lý tưởng nhất. Bạn nên phân thời gian đăng tải trong ngày để có thể tương tác với khách hàng nhiều nhất. Đồng thời, trên các bài viết bạn nên tương tác với khách hàng nhiều hơn qua các bình luận.

-   Sử dụng công cụ Evernote để lưu trữ lại các nhóm hashtag của từng chủ đề. Bạn có thể sử dụng lại chúng khi cần mà không cần phải tìm kiếm lại. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng “Note” trên ứng dụng di động để lưu trữ lại các hahstag của mình. Mỗi một ghi chú sẽ là một  nhóm hashtag riêng biệt, sẽ không gây ra nhầm lẫn khi bạn muốn sử dụng lại chúng.

-   Hình ảnh quảng cáo Instagram đăng tải với caption chứa hashtag cần phải nhất quán với nhau. Trong các bài viết đều có hashtag về thương hiệu hoặc khẩu hiệu của bạn. Các hashtag thương hiệu là các từ khoá nhận diện thương hiệu hiệu quả. Nó giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm bạn hơn. Sau đó là các hashtag có liên quan tới sản phẩm của bạn.

-   Luôn dành thời gian để xây dựng chiến lược xu hướng hahstag cho trang Instagram của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bạn khi muốn đồng nhất các bài viết trên Instagram.

-   Bạn hãy tạo ra các tài khoản chia sẻ nếu như bạn kinh doanh đa dạng ngành hàng hay lĩnh vực. Nó giúp bạn quản lí tốt hơn các khách hàng cũng như phân biệt được hashtag cụ thể và riêng biệt. Bạn sẽ không bị lẫn lộn hashtag trên bài viết của mình. Và các Insta cũng dễ dàng tìm thấy bạn hơn, đúng trang và đúng nhu cầu của họ.

-   Nếu bạn đang đặt hashtag ngẫu nhiên và không có quy luật trên các bài viết hoặc video thì bạn nên ngừng lại. Nó không giúp bạn tìm đúng khách hàng tiềm năng mà còn khiến bạn bị bối rối khi qua các bài viết tiếp theo. Bạn mất thời gian quá nhiều vào các bài viết chỉ vì tìm kiếm hashtag. Bạn hãy tập trung và nhắm muc tiêu thích hợp dưa trên cấu trúc hashtag đã xây dựng từ trước.

-   Làm mới các hình ảnh quảng cáo Instagram cho sản phẩm đã đăng bằng cách thay đổi nhóm hashtag của bạn trong các bình luận.

-   Khi xây dựng hashtag cho trang bán hàng của mình thì bạn đã xây dựng được được trọng tâm nội dung tiếp thị trên trang Instagram. Nó là tiền đề cho bạn khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Instagram trả phí, sử dụng được đúng các hashtag xu hướng đúng nhất cho hình ảnh quảng cáo của mình.

BƯỚC 3: Xây dựng chiến lược nội dung quảng cáo Instagram

cong cu quan li quang cao instagram Repost

Quảng Cáo Siêu Tốc chia sẻ cho bạn một số thủ thuật quảng cáo Instagram áp dụng để xây dựng nội dung cho trang Instagram của bạn

 

. Những thủ thuật này giúp sản phẩm của bạn khi thực hiện các chiến lược quảng cáo Instagram được hiệu quả hơn.

-   Sử dụng Repost để chia sẻ nội dung cần quảng cáo Instagram tới nhiều người hơn, kể cả người dùng Insta nằm ngoài cộng đồng fan của bạn.

-   Có thể sử dụng Photo Repost hoặc Repost Whiz, để đăng tải các hình ảnh ấn tượng về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.

-   Nếu bạn muốn tạo những video ngắn ấn tượng hoặc hài hước vui vẻ có thể sử dụng Flipagram

-   Thêm các trích dẫn bằng hình ảnh mà bạn muốn, đều có thể tạo được trên di động hoặc trên máy tính bàn với WordSwag hoặc Canva. Bản thân tôi thì ưa thích Canva hơn. quảng cáo Instagram

BƯỚC 4: Khuyến khích tăng khả năng tương tác trên từng bài viết của trang Instagram.

quang cao instagram

Khi bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo Instagram tối ưu nhất cả về hiệu suất và ngân sách

 

, bạn cần có tỉ lệ tương tác ổn định. Đồng thời tạo nên các mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng mang lại doanh số cho bạn. Nó còn giúp bạn xây dựng nhận diện thương hiệu tốt hơn từ họ. Từ đó trang của bạn được hiển thị trên các vị trí cao hơn khi tìm kiếm trên Instagram.

Bạn có thể thực hiện các bước sau:

-   Xoá các bình luận spam bằng cách xoá chúng đi

-   Đưa ra những khẩu hiện lớn và gây ảnh hưởng tới suy nghĩ của người theo dõi hoặc khách hàng của bạn.

-   Tag mọi người trong cộng đồng fan, bạn có thể tag những khách hàng thân thiết và người tương tác thường xuyên, nếu cộng đồng của bạn quá lớn. Như vậy họ có thể nhận được thông báo từ bạn về hình ảnh đăng tải.

-   Tạo nên một đường dẫn cho mọi người theo dõi từ các hashtag của bạn.

-   Tạo những hashtag dễ nhớ để mọi người dễ dàng tìm kiếm thấy bạn.

-    Nếu đây là trang bán hàng của bạn thì bạn cần để chế độ tài khoản của bạn ở Public, để mọi người đều có thể xem hình ảnh bạn đăng tải.

-   Kiếm tra thường xuyên các hashtag mới có liên quan để tiếp cận được nhiều khách hàng mới.

-   Nhấp hai lần vào bài viết để like hoặc để cho thấy sự cảm ơn của bạn với fan.

BƯỚC 5: Giúp khách hàng dễ dàng thấy bạn bằng tag địa điểm trên Instagram.

Nó giúp bạn quảng cáo Instagram trang của mình tới đúng vị trí địa lý và vùng miền của bạn. Nếu ngành hàng của bạn chỉ tập trung trong Việt Nam thì nhớ tag vị trí hiển thị ở Việt Nam nhé.

Tag theo vị trí địa lý hay còn gọi là Geotagging. Đây là thuật ngữ chỉ việc lưu trữ vĩ độ và kinh độ vị trí hiện tại của bạn trên hình ảnh. Các dữ liệu này được thu thập bởi thiết bị GPS trên di động hoặc máy tính bàn của bạn. Và Instagram có thể truy cập vào các vị trí này nếu bạn cho phép.

Mọi người dễ dàng tìm thấy bạn hơn khi tìm kiếm theo vị trí địa lý khu vực. Khi bạn có một vị trí địa lý, sử dụng Geotagging rất quan trọng để tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng. Người dùng Instagram đang tìm kiếm sản phẩm theo vị trí địa lý chắc chắn là những khách hàng tiềm năng nhất. Bạn có thể sử dụng nhắm vị trí thông qua Google Maps một cách chính xác hơn. Nó sẽ tối ưu được nhắm vị trí khách hàng tiềm năng khi bạn quảng cáo Instagram, là một doanh nghiệp nhỏ.

Tìm Hiểu Ngay:

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P1)

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Google

BƯỚC 6: Sử dụng các câu kêu gọi hành động

su dung cac cau keu goi hanh dong

Các câu kêu gọi hành động chỉ là những câu văn bản ngắn gọn nhưng thúc đẩy hiệu quả hành động của khách hàng. 

 

Nó giúp người xem định hình được họ cần làm gì hoặc khuyến khích họ làm gì khi xem hình ảnh và nội dung. Nó khiến cho những khách hàng thường xuyên làm theo và trở thành khách hàng khi làm những bước tiếp theo.

Một số hành động quảng cáo Instagram mà bạn có thể kêu gọi fan làm theo trên Instagram:

-   Nhấp vào link để có thêm nhiều thông tin hơn

-   Kiểm tra khoá học mới nhất theo đường dẫn

-   Kết nối / Folllow trang Instagram để được cập nhật thông tin mới thường xuyên

-   Liên hệ để tư vấn chi tiết

-   Liên hệ để biết cách sử dụng như thế nào

Mỗi bài đăng quảng cáo Instagram nên kèm theo một lời kêu gọi hành động cụ thể. Nhưng bạn cũng không nên quá khoa trương, bạn chỉ cần đặt chúng song song với caption mô tả về hình ảnh. Nếu bạn không có từ ngữ kêu gọi hành động bạn có thể mất kết nối với họ. Bạn cần phải và luôn luôn kết nối với fan của mình, hãy để họ cùng chia sẻ với bạn trên Instagram, nó sẽ giúp bạn được tìm thấy dễ dàng hơn.

BƯỚC 7: Kết nối với những thông điệp quảng cáo Instagram trực tiếp

Tạo ra các giá trị tương tác quảng cáo Instagram nhiều hơn bằng các thông điệp tin nhắn quảng cáo Instagram trực tiếp tới khách hàng của bạn. Bạn đang chạy một chương trình khuyến mãi hoặc có một cuộc thi hấp dẫn thì hãy gửi tin nhắn trực tiếp tới các khách hàng của mình. Bạn hãy đưa đường dẫn nhấp vào để họ có thêm nhiều chi tiết hơn.

Hoặc nếu bạn sắp có sản phẩm mới, hãy gửi những thông tin về sản phẩm mới tới khách hàng, họ sẽ quan tâm ngay lập tức. Hãy chia sẻ thông điệp một cách ngắn gọn và đưa lời kêu gọi hành động để thúc đẩy khách hàng của bạn tốt hơn.

Hãy thực hiện theo 7 bước trên đây để tối ưu hoá trang Instagram của bạn. Bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn đồng thời xây dựng được cộng đồng khách hàng quan tâm và thân thiết cho mình. Dựa vào đó, việc thực hiện các chiến lược quảng cáo Instagram sau này của bạn cũng dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn có nhiều dữ liệu về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, tương tác trên quảng cáo Instagram trả phí để thu hút khách hàng sẽ tăng hiệu quả gấp đôi.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

14 cách đạt lượt like khủng trong quảng cáo Instagram (P1)

14 cách đạt lượt like khủng trong quảng cáo Instagram (P1)
Instagram được xem là một trong những mạng xã hội lớn hiện nay. Ngoài đầu tư marketing trên những trang mạng xã hội khác thì đầu tư trên Instagram khá là hợp lý. Hiệu ứng đăng ảnh trên Instagram sẽ giữ mắt người nhìn lâu hơn trên bài viết được đăng tải của bạn. Lựa chọn quảng cáo Instagram là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Dưới đây là 14 cách để đạt “Like” ...

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P2)

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P2)
Thời gian tốt nhất để đăng bài viết trên Instagram? Bài viết chia sẻ như thế nào để mang lại hiệu quả tương tác tốt nhất? Các marketer đều quan tâm đến vấn đề này khi muốn quảng cáo thương hiệu hoặc muốn sản phẩm tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Hai vấn đề này sẽ được chia sẻ tiếp theo của Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016.

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P1)

Tài liệu hướng dẫn quảng cáo Instagram miễn phí 2016 (P1)
Bạn không có nhiều ngân sách cho việc quảng cáo Instagram trả phí. Bạn mong muốn bán hàng trên Instagram mà có thể quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Vậy thì bạn nên đọc bài viết này ngay. Dưới đây là bài viết hướng dẫn toàn tập cho bạn cách marketing miễn phí; và cách để có thể tạo doanh thu từ Instagram.
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Instagram Ads Võ Tuấn Hải

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349