Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

Cách viết bài PR cho công ty

  • Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Cách viết bài PR cho công ty có sự khác biệt lớn so với cách viết bàiPR Online cho sản phẩm. Viết bài PR Online cho công ty cần bạn có kĩ năng khai thác hiệu quả chủ doanh nghiệp để giúp bài viết PR Online giá rẻ nổi bật được sứ mệnh, tầm nhìn cũng như lịch sử phát triển và hình thành công ty.Cách viết bài PR cho công ty | Quảng Cáo Siêu Tốc.Com

Quảng Cáo Siêu Tốc giúp bạn các bước để hoàn thành bài viết PR cho công ty.

Cách viết bài PR cho công ty – Chuẩn bị nội dung bài viết PR Online

Bạn cần chuẩn bị các nội dung cần hỏi chủ doanh nghiệp để đạt hiệu quả cao nhất khi viết bài. Bài viết PR Online giá rẻ hiệu quả chính là bài viết khai thác được những điểm nổi bật cho doanh nghiệp khi muốn quảng cáo. Bạn nên làm việc trực tiếp với chủ doanh nghiệp, vì họ là người thành lập, phát triển công ty từ những buổi đầu tới nay. Chủ doanh nghiệp là người hiểu rõ doanh nghiệp của mình cũng như bước phát triển, tầm nhìn và tiềm năng doanh nghiệp trong tương lai.

Các câu hỏi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn viết bàiPR Online giá rẻ nhiều hơn. Bạn hãy bám sát các gợi ý dưới đây để hỏi chủ doanh nghiệp nhé.

Câu hỏi đầu tiên khi gặp bạn nên hỏi về “lý do vì sao lại muốn thành lập công ty?”. Đây sẽ là câu hỏi giúp bạn mở rộng sang những câu hỏi khác.

Mỗi công ty đều có sứ mệnh riêng, nhắm tới từng đối tượng khách hàng để phục vụ. Vì vậy hãy nói chuyện với chủ doanh nghiệp nhiều hơn để hiểu về sứ mệnh công ty. Lý do thành lập công ty chưa hẳn là sứ mệnh công ty, bạn hãy mở rộng câu hỏi bằng “Nguyên nhân do đâu mà chủ doanh nghiệp vẫn tiếp tục duy trì và phát triển công ty tới hiện nay?”. Khi chủ doanh nghiệp trả lời bạn sẽ nắm rõ hơn về suy nghĩ của chủ doanh nghiệp. Họ sẽ cho bạn thấy lối suy nghĩ và định hướng phát triển rông hơn so với lý do thành lập ban đầu của họ. Và đó cũng chính là sứ mệnh công ty hiện tại.

Câu hỏi tiếp theo nên hỏi tiếp về Lịch sử hình thành và phát triển công ty. Dưới đây là một số câu hỏi gợi ý:

-Quá trình hình thành công ty như thế nào?

-Lúc thành lập công ty thì gặp phải những khó khăn gì?

-Động lực giúp chủ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển tới bây giờ?

Đây là câu hỏi giúp cho viết bài PR Online giá rẻ cho công ty có điểm nhấn, hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Tiếp theo cách viết bài PR cho công ty, bạn nên đề cập tới “ Giá trị cốt lõi”. Đây là điểm nhấn quan trọng cho bài viết, vì đây là tâm điểm giúp tổng hợp lại được toàn bộ quá trình hình thành công ty. Các chủ doanh nghiệp sẽ suy nghĩ lâu hơn để trả lời cho bạn câu hỏi này vì họ cần nhìn lại toàn bộ quá trình hình thành công ty để nhìn ra giá trị cốt lõi. Bạn nên đặt câu hỏi như “Công ty tồn tại và có đủ tự tin cạnh tranh với các công ty đối thủ tới hiện nay thì điều gì là cốt yếu nhất giúp cho công ty được như vậy?” hoặc “ Ưu điểm nổi bật nhất giúp công ty có thể phát triển và giữ vững thương hiệu trên thị trường cạnh tranh hiện nay một cách tư tin như vậy?

Cuối cùng là câu hỏi về “Tầm nhìn công ty”. Bạn hãy hỏi về kế hoach phát triển công ty trong 5, 10 năm tới là gì?. Bạn cũng có thể mở rộng câu hỏi về kế hoạch cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty như chính sách cho khách hàng, chính sách cho mở rộng hệ thống phân phối ,cải tiến sản phẩm trong tương lai,… Như vậy bạn sẽ nắm rõ hơn về tầm nhìn của chủ doanh nghiệp. Bạn cũng có thể hỏi về góc độ phát triển nhân lực trong công ty và vị thế phát triển công ty trong tương lai. Đây cũng là hai câu hỏi quan trọng về công ty.

Trên đây là những câu hỏi gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong khai thác thông tin doanh nghiệp phục vụ cho cách viết bài PR cho công ty với nội dung hấp dẫn và cho thấy được tầm nhìn của công ty muốn viết bài PR Online giá rẻ.

Quy tắc viết bài PR cho công ty

Cach viet bai PR | PR Online | Quảng Cáo Siêu Tốc.Com

Các yếu tố sau đây không thể thiếu khi bạn tổng hợp thông tin và cách viết bài PR cho công ty.

- Sứ mệnh doanh nghiệp: cách viết bài PR cho công ty giúp nổi bật Sứ mệnh doanh nghiệp giúp cho khách hàng hiểu hơn và có thiện cảm với doanh nghiệp. Bạn cần cho khách hàng biết mục tiêu doanh nghiệp được thành lập để làm gì và giá trị mang lại cho khách hàng.

- Tầm nhìn doanh nghiệp: Dựa trên những câu hỏi đã hỏi chủ doanh nghiệp, bạn tổng hợp lại cho người xem hiểu doanh nghiệp sẽ hoạt động trong 5 tới 10 năm tới như thế nào, phục vụ được gì cho cộng đồng xã hội. Viết bài PR Online giá rẻ cho công ty nên tránh đưa quá nhiều yếu tố chỉ chú trọng tới lợi ích cho doanh nghiệp, đây là lỗi sai lầm không được mắc phải. Bạn phải cho người xem thấy lợi ích khi họ sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty mới là quan trọng nhất.

- Giá trị cốt lõi: Đây là điều khác biệt giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn với đối thủ cạnh tranh. Đây là điểm gây ấn tượng tốt nhất cho khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp không để tâm tới yếu tố này, khiến vị trí cạnh tranh của họ bị giảm sút trên thị trường. Khi viết bài PR Online giá rẻ về giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp cần nhớ phải có 5 yếu tố là tính minh bạch, trách nhiệm, uy tín, sự tận tụy và sáng tạo của doanh nghiệp.

- Nổi bật hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Bạn nên viết về định hướng phát triển sản phẩm,dịch vụ trong tương lai, cũng như trăn trở của chủ doanh nghiệp cho công ty trong tương lai. Nếu công ty có nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nên liệt kê ra để người xem dễ đọc và nhớ.

Quảng Cáo Siêu Tốc giới thiệu tới bạn cách viết bài PR cho công ty với các gợi ý theo kinh nghiệm đã có hi vọng sẽ giúp bạn có cách viết bài PR cho công ty đánh trúng tâm lý khách hàng.

Tham gia bình luận

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Banner tuyển dụng
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Tuyển dụng quảng cao siêu tốc 2018

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Bài viết mới