Kiến Thức Về Youtube
Kiến Thức Về Youtube

Cách tăng ROI cho video quảng cáo Youtube

By Võ Tuấn Hải (Thứ hai, 04 Tháng Tư, 2016) - Lượt xem : 1043

Bạn luôn nghe đến thuật ngữ ROI trong các nền tảng quảng cáo nhưng lại không biết ROI là gì và tại sao ROI lại quan trọng. Trong bài viết này, quangcaosieutoc sẽ chia sẽ với các bạn về ROI bao gồm cả định nghĩa và cách tăng ROI trong quảng cáo Youtube.

ROI là tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí ngân sách đầu tư quảng cáo đó. ROI là số liệu rất quan trọng phản ánh thực tế những nổ lực từ quảng cáo lên công việc kinh doanh. Nếu ROI thấp thì khả năng hiệu quả của chiến lượng quảng cáo của bạn không có, bạn nên suy nghĩ về việc dừng hoặc thay đổi một chiến lược quảng cáo khác. Nếu ROI cao, bạn hãy suy trì và đẩy mạnh tăng ROI hơn nữa để thu được tối đa lợi nhuận. Tính được số liệu ROI, bạn sẽ biết được số tiền mà bạn kiếm được từ việc quảng cáo là bao nhiêu. ROI cũng có thể sử dụng để lên mục tiêu ngân sách. Tăng ROI cho video quảng cáo Youtube là tăng được lợi nhuận của bạn từ video quảng cáo đó.

Với bài viết này, bạn sẽ được quangcaosieutoc cung cấp thêm thông tin về cách tăng ROI cho video quảng cáo Youtube của bạn.

Bạn có đang cố gắng để tăng ROI cho video của mình?

Bạn đang tìm kiếm những công cụ để giúp bạn tăng doanh số bán hàng từ video quảng cáo?

Một khuôn khổ đơn giản và một vài công cụ có thể cho bạn biết được liệu những chiến dịch quảng cáo video ấy có đang thực hiện tốt hay không.

cach tang ROI cho video quang cao Youtube

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ra cách để tăng ROI cho video mà bạn muốn quảng cáo Youtube.


#1. HOẠCH ĐỊNH CHI PHÍ CHO CHIẾN LƯỢC CỦA BẠN

Dành thời gian cho việc hoàn thành công tác tính phí chi trả cho các dự án trong chiến dịch quảng cáo video trên Youtube của bạn bao gồm cả thời gian quảng cáo mà bạn dự định bỏ ra để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm. Và chi phí nên tính dư ra 20% số vốn ngân sách ban đầu nếu bạn tự mình quản lý chiến dịch đó. Chi phí dư ra này sẽ được sử dụng cho những chi phí phát sinh như là đầu tư thêm cho việc biên tập nội dung hoặc mua ý tưởng video quảng cáo Youtube. Ghi nhớ rằng hiện nay có rất nhiều công ty marketing cung cấp dịch vụ trọn gói về quảng cáo video, và điều này có thể làm cho mức chi phí ban đầu giảm xuống nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Nếu bạn muốn tăng ROI điều đầu tiên bạn phải làm là biết liệu lợi nhuận thu được từ quảng cáo đã đủ để chi trả cho việc quảng cáo hay chưa.

Tìm Hiểu Ngay:

Cách lập tài khoản Youtube

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Zalo

#2. XÁC ĐỊNH ĐIỂM BÙNG PHÁT TÀI CHÍNH

Nghĩ đến việc bạn phải đạt doanh số bao nhiêu để hoà vốn trước rồi hãy nghĩ đến việc tăng ROI cho video quảng cáo Youtube của bạn. Sau khi bạn đạt đến số tiền hoà vốn với chi phí quảng cáo, tất cả những điều khác sẽ trở thành lợi nhuận sinh lời từ quảng cáo. (lợi nhuận sau thuế).

cach tang ROI cho video quang cao Youtube 1

Việc tính toán này không khó, chỉ là một quá trình đơn giản.

 

Ví dụ như, nếu chiến dịch quảng cáo Youtube Video của bạn có ngân sách 5.000.000 vnd cho 1 tháng, bạn phải nhận được chi phí thu lại từ doanh thu quảng cáo hơn mức 5.000.000 vnd. Nếu trung bình doanh thu thu lại là 100.000 vnd, bạn cần biết phải bán ít nhất 50 sản phẩm để bù thường tổn thất mà bạn đã bỏ ra. Vậy nên, bạn cần phải theo dõi việc bạn hàng của mình (cùng những số liệu khác năm này qua năm nọ, tháng này qua tháng nọ để chắc chắn răng lợi nhuận thu được từ quảng cáo dư hoặc hoà vốn cho chi phí mà bản bỏ qua như quangcaosieutoc đã nói ở trên. Bạn phải tăng ROI để lợi nhuận thu vào nhiều hơn vượt mức vốn mà bạn đã bỏ ra.

#3. THEO DÕI DOANH SỐ BÁN HÀNG TỪ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO VIDEO

Bạn phải theo dõi doanh số bán hàng cũng như ROI trong chiến dịch quảng cáo Video và đưa ra kế hoạch để tăng ROI khi cần thiết, nhưng bây giờ bạn cần phải phân biệt lợi nhuận thu được từ chiến dịch quảng cáo video và lợi nhuận từ những yếu tố marketing khác. Để phân biệt được hai điều trên, bạn cần phải luôn theo dõi người dùng xem video quảng cáo của bạn và tiếp tục mua hàng sau khi xem sản phẩm đó. 

cach tang ROI cho video quang cao Youtube 2

Theo dõi bằng cách sử dụng công cụ web để liên kết đường dẫn nào mà đặc biệt với video của bạn.

 

Hãy nhớ rằng, những công cụ trên chỉ hỗ trợ chứ không theo dõi hết doanh số bán hàng của bạn. Luôn luôn có nhiều người xem video quảng cáo và click mua hàng ngay sau đó hoặc mua bởi cách khác, vậy nên bạn cần phải tăng doanh số bán hàng bằng cách click vào video quảng cáo hoặc link quảng cáo của bạn để đạt lượng ROI đúng. Sử dụng kết hợp hoặc riêng rẽ những công cụ như: Brandwatch hay Clicky hay Wistia để phân tích chiến dịch quảng cáo video trên Youtube hoàn chỉnh hơn.

Youtube cũng cung cấp sự phân thích như Youtube Insights và điều này sẽ chia nhỏ người xem của bạn bằng nhân khẩu học và theo dõi từ những cú nhấp chuột được gửi đi. Bạn có thể nhúng đường link trực tiếp vào video quảng cáo Youtube và đưa người xem đến thẳng trang kênh bán hàng của bạn.

#4. TĂNG ROI CHO VIDEO QUẢNG CÁO YOUTUBE

Một khi bạn đã đo lường ROI, đây là lúc bạn cần phải tìm kiếm những cách để tăng ROI cho video quảng cáo Youtube. Mọi chiến dịch quảng cáo đều cần phải có thời gian để phát triển nhưng nếu có những chiến thuật bạn sẽ rút ngắn được thời gian hơn. Dưới đây là 3 cách để tăng ROI:

Cách 1: Đo số lượt xem từ địa chỉ mạng

Trong 3 cách tăng ROI thì cách này là tuyệt nhất để quyết định nơi mà chiến lược quảng cáo của bạn có hiệu quả và những khách hàng nào đang kết nối với bạn. Khi bạn vào trang/ ứng dụng “Youtube creator studio”, chọn thẻ Analytics, sau đó chọn thẻ “Playback locations”. 

cach tang ROI cho video quang cao Youtube 3

Từ đây, bạn có thể thấy nơi mà những video được nhúng trong các trang web bên ngoài và các ứng dụng.

 

Cách 2: Phân tích tỉ lệ người xem bỏ đi

Bằng cách phân tích tỉ lệ người xem bỏ đi, bạn sẽ biết cách để hiểu khách hàng của mình từ đó thay đổi chiến lược để tăng ROI cho video quảng cáo Youtube của mình.

Tỉ lệ người xem bỏ đi là kim chỉ nam tuyệt vời cho việc tương tác bao nhiêu giữa khách hàng với chủ đề đó. Nếu bạn thấy được số người xem video của bạn nhiều bạn sẽ cảm thấy hào hứng nhưng nếu số lượng người nhiều đó hết 80% xem 10s video thì bạn sẽ không còn cảm thấy hào hứng nữa.

Để thống nhất về điều này, hãy kiểm tra “Audience Retention”; xem báo cáo trong “Youtube Analytics”. Từ đây, bạn xác định thời lượng xem video trung bình của khách hàng một cách tổng quát hoặc thu hẹp nó trong một video cụ thể. Một khi bạn đã xác định được xu hướng của người xem, bạn có thể quyết định hoặc cân nhắc liệu có phải họ cần một đoạn video ngắn hơn hay video của bạn đang gây tốn thời gian vì nói về những phần nào đó không mấy thu hút... 

cach tang ROI cho video quang cao Youtube 4

Nếu họ không được thu hút bởi video thì làm thế nào để bạn có thể tăng ROI được?


Tìm Hiểu Ngay:

4 Thủ thuật hay cải thiện chiến lược quảng cáo Youtube

12 chiến lược đẩy mạnh video quảng cáo Youtube

Cách 3: Đo lường các chú thích có nhiều người lick vào nhất

Luôn có phần chú thích trong mỗi video và vì sao bạn không tận dụng nó để tối ưu thông tin cung cấp cho khách hàng để tăng ROI trong chiến lược quảng cáo của bạn? Nếu bạn không sử dụng các chú thích, bạn đã mất đi cách tốt nhất để mang lưu lượng truy cập đến trang video quảng cáo Youtube của bạn. Một khi bạn có chú thích thích hợp, đo lường chúng là cách tuyệt vời nhất để thấy loại CTAs nào làm việc và những bài đăng chú thích nào đặc biệt lèo lái lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Những báo cáo số liệu này có thể được tìm thấy ở mục “Annotations” (đoạn mô tả ngắn) trong mục Audience report. 

cach tang ROI cho video quang cao Youtube 5

Bạn có thể kiểm tra các video có những chú thích nhận được click mà còn nhận được vị trí của người click đó.


ROI phản ánh chất lượng video quảng cáo Youtube của bạn vì vậy muốn tăng ROI trước hết bạn phải có được một video quảng cáo hay. Những cách trên đây không phải là thủ thuật, quangcaosieu toc trong bài viết này chỉ chia sẻ cách bạn hiểu thêm về khách hàng và dựa trên số liệu từ lượt view để bạn có được một ý tưởng mới cho video quảng cáo của mình từ đó tăng ROI. Quangcaosieutoc hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Có Điều Gì Hot Trong Chương Trình Youtube Heroes?

Có Điều Gì Hot Trong Chương Trình Youtube Heroes?
Chương trình mới này được Youtube đặt tên  là Youtube Heroes, điểm đặc biệt là khi tham gia chương trình  Youtube Heroes này là người dùng sẽ được phép sử dụng quyền quản lý trên công cụ của Youtube cùng với đó là hàng loạt các trải nghiệm tuyệt vời liên quan đến những tính năng mới dự kiến được Youtube phát hành trong thời gian tới

4 Thủ thuật hay cải thiện chiến lược quảng cáo Youtube

4 Thủ thuật hay cải thiện chiến lược quảng cáo Youtube
4 thủ thuật hay với quảng cáo Youtube sẽ góp phần hỗ trợ bạn triển khai tốt hơn chiến lược quảng cáo của mình. Để quyết định video quảng cáo Youtube nào và chiến lược marketing nào phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải kiểm tra những chiến dịch và thu thập dữ liệu trên những công cụ có hiệu quả nhất.

Thủ thuật tăng lượt view khủng cho kênh Youtube của bạn

Thủ thuật tăng lượt view khủng cho kênh Youtube của bạn
Cùng Quảng Cáo Siêu Tốc khám phá những thủ thuật quảng cáo Youtube trả phí và miễn phí. Chúng ta sẽ tìm hiểu làm cách nào để tăng hiệu quả nhiều hơn cho chiến lược tiếp thị trên Youtube của bạn. Làm cách nào để tăng lượt view kinh khủng cho kênh Youtube của bạn? Với một số ý tưởng dưới đây, Quảng Cáo Siêu Tốc hi vọng sẽ giúp được bạn. Bài viết được dịch và tổng ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Quảng Cáo Youtube

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349