Kiến Thức Về Instagram
Kiến Thức Về Instagram

Hướng Dẫn Cách Nhắn Tin Trên Instagram Bằng Máy Tính Và Điện Thoại 2018

By Võ Tuấn Hải (Thứ tư, 12 Tháng Chín, 2018) - Lượt xem : 596

Là “ngôi sao mới nổi” cán mốc 1 tỉ người dùng trên khắp thế giới chỉ sau một thời gian ngắn. Instagram không còn là cái tên xa lạ với đại đa số giới trẻ Việt Nam hiện nay, bạn có thể dễ dàng sử dụng Instagram chỉ sau vài phút tìm hiểu, giao diện của nó cực kì trực quan, đơn giản, nhưng tôi tin rằng vẫn có rất nhiều tính năng trên nền tảng này vẫn chưa được tận dụng phổ biến

Một trong số đó là tính năng Direct Message của Instagram. Direct Massage trên Instagram là gì? Đây là một tùy chọn cho phép bạn gửi tin nhắn riêng đến một hoặc nhiều người dùng khác, cách nhắn tin trên Instagram này khả dụng trên cả điện thoại và máy tính. Cụ thể, bạn có thể gửi ảnh, video, bài đăng, profile, thẻ hashtag, vị trí, liên kết, Disappearing Photo/Video (hình ảnh/ video tự hủy, sau khi đã được xem, hình ảnh/ video đó sẽ tự động được xóa, tương tự như tin nhắn trên snapchat)

Ngoài tính năng Direct Message, thì Hashtag là một trong những cách tiếp cận và tương tác với người dùng phổ biến nhất trên Instagram. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hashtag đó có đủ thu hút và có đúng Insight khách hàng của bạn hay không. Tìm hiểu ngay những hashtag Instagram được yêu thích nhất 2018 bằng cách bấm vào nút bên dưới.

Nhắn tin trực tiếp trên Instagram là cách tuyệt vời để phát triển mối quan hệ gần gũi hơn với những người theo dõi bạn. Tôi biết rằng nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ đến việc tận dụng nó như một giải pháp bán hàng, nhưng cần lưu ý rằng đó không hẳn là giải pháp hiệu quả, thậm chí có thể là nguyên nhân làm bạn mất sạch khách hàng tiềm năng đã thu thập được và ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh thương hiệu

Nếu chưa biết hoặc từng bỏ qua tính năng Direct Message trong quá trình sử dụng, đây là lúc bạn tìm hiểu cách nhắn tin trên Instagram cực kì hữu ích này. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chỉ bạn cách gửi tin nhắn trên Instagram từ điện thoại di động và máy tính, cũng như cách check tin nhắn trực tiếp.

cách nhắn tin trên instagram hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn trên Instagram trên nhiều thiết bị khác nhau

1. Ba cách nhắn tin trên Instagram bằng điện thoại di động

 1.1 Gửi tin nhắn trực tiếp đến một hoặc nhiều người dùng

Chúng ta có thể nhắn tin riêng trên Instagram bằng cách nhấp vào biểu tượng hình máy bay, hay còn gọi là biểu tượng Direct Message trên điện thoại hoặc thiết bị di động khác. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

_ Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập tài khoản

_ Từ giao diện chính sau khi đăng nhập, click vào biểu tượng máy bay ở góc trên bên phải màn hình

_ Nhấp vào biểu tượng dấu “+” để thêm tên người nhận, bạn được quyền gửi nội dung đến nhiều người cùng lúc, nhưng số lượng tối đa cho phép là dưới 15 người. Lưu ý: Chúng ta có thể gửi Direct Message đến bất kì ai, kể cả những người chưa theo dõi mình, nếu biết tài khoản của họ

_ Nhập tin nhắn, thông điệp ở phần bên dưới, ở đây bạn có thể thêm ảnh, video, link, văn bản và nhấp Gửi

cách nhắn tin trên instagram từ profile của một người bất kì

Hướng dẫn cách nhắn tin trên instagram bằng điện thoại di động

Ngoài ra, còn có một cách nhắn tin trên Instagram từ profile của một người bất kì. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm trên profile của người đó và chọn “Send Message” để gửi Direct Message.

1.2 Gửi Disappearing Photo/Video (Ảnh, video tự hủy)

Nếu đang sử dụng Instagram phiên bản mới, chúng ta có thể gửi ảnh và video tự hủy, như đã đề cập, nội dung sẽ tự động biến mất sau vài giờ hoặc một ngày, sau khi người nhận xem tin nhắn. Dưới đây là cách gửi ảnh tự hủy trên Instagram bằng điện thoại di động:

_ Từ giao diện chính của Instagram sau khi đăng nhập, nhấp vào biểu tượng Direct Message hình máy bay và chọn một hoặc nhiều người nhận

_ Nhấp vào biểu tượng máy ảnh màu xanh để chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp. Lưu ý, bạn được chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng, bộ lọc như bình thường, ngoài ra chúng ta có thể chèn thêm tin nhắn văn bản vào nếu muốn

_ Nhấp vào nút “Send” sau khi đã vừa vừa ý với bức ảnh, bạn sẽ nhận thông báo đã gửi, nhưng ảnh/ video sẽ không hiển thị trong inbox

Như vậy, bạn đã biết thêm một cách nhắn tin trên Instagram cực kì thú vị. Các tin nhắn tự hủy sẽ được đánh dấu màu xanh trong mục inbox của người nhận, ngoài ra, Disappearing Photo/Video chỉ có thể phát lại một lần trước khi biến mất. Lúc mới cập nhật, người gửi sẽ nhận được thông báo nếu người nhận xem, bấm phát lại hoặc chụp ảnh màn hình của video/ ảnh nhưng hiện tại Instagram đã bỏ tính năng này.

cách nhắn tin trên instagram và gửi tin nhắn tự hủy

 Gửi tin nhắn tự biến mất trên Instagram chỉ với vài bước đơn giản

1.3 Chia sẻ bài post thông qua Direct Message

Nếu tình cờ bắt gặp một bài post thực sự thú vị, bạn có thể chia sẻ bài post đó với bạn bè mình bằng cách nhắn tin trên Instagram. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện:

_ Từ giao diện chính của Instagram, truy cập bài post mà bạn muốn chia sẻ

_ Nhấp vào biểu tượng máy bay của Instagram

_ Nhập tên người nhận mà bạn muốn chia sẻ, bổ sung văn bản nếu bạn thích

_ Nhấp Send để gửi tin nhắn. Như vậy chúng ta đã hoàn thành thao tác.

cách nhắn tin trên instagram và gửi bài post trực tiếp

Gửi tin nhắn chia sẻ bài post cho bất kì ai mà bạn muốn

2. Cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính

Sau khi đã tìm hiểu ba cách khác nhau để nhắn tin trên Instagram bằng điện thoại di động, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính. Ở đây, tôi sẽ chỉ bạn hai cách đơn giản và hiệu quả nhất.

2.1 Nhắn tin trên Instagram dành cho hệ điều hành Window 10

Hiện tại, Instagram cho phép bạn gửi ảnh, video dưới dạng tin nhắn trực tiếp từ máy tính với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Window 10. Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy win 10, chúng ta có thể tải bản Instagram dành cho window trực tiếp từ App Store, sau đó cài đặt tương tự như trên điện thoại. Cách nhắn tin trên Instagram bằng máy tính cũng tương tự như trên điện thoại:

_ Khởi động ứng dụng từ deskop máy tính và đăng nhập tài khoản sau khi hoàn tất cài đặt

_ Bấm vào biểu tượng hình máy bay để chọn người nhận và nhập nội dung cần gửi

Lưu ý:

Nếu máy tính đang mở Instagram không có tính năng cảm ứng hoặc không có camera sau, bạn sẽ không thể chụp và tải ảnh trực tiếp lên Instagram từ PC.

cách nhắn tin trên instagram bằng máy tính window 10

Giao diện nhắn tin của ứng dụng instagram trên máy tính sau khi nhấp vào biểu tượng máy bay

2.2 Sử dụng giả lập Bluestacks

Bluestacks là trình giả lập Android miễn phí dành cho PC, sau khi tải về và cài đặt, máy tính của bạn sẽ biến thành một thiết bị Android và có thể mở tất cả những ứng dụng chỉ tương thích với thiết bị di động, ví dụ các game nổi tiếng như Pokemon Go, Plants vs. Zombies, Limbo…Và tất nhiên là những ứng dụng đặc thù như Instagram

Sau khi cài đặt Bluestacks trên máy tính, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, tìm và tải Instagram ở mục cửa hàng hệt như trên điện thoại. Sau khi đăng nhập tài khoản, hãy xem lại hướng dẫn cách nhắn tin trên Instagram bằng điện thoại ở phần trên

Làm Thế Nào Tải Được Ảnh từ Instagram?

Nếu từng sử dụng Instagram, bạn sẽ nhận ra nền tảng này không cho phép tải ảnh về điện thoại. Nhưng trên thực tế, vẫn có một số thủ thuật cho phép bạn tải bất cứ ảnh nào trên Instagram về điện thoại hoặc máy tính một cách dễ dàng 

Lưu ý: Trình giả lập Bluestacks có thể ngốn khá nhiều dung lượng RAM ở chế độ mặc định, vì vậy máy tính cấu hình yếu có thể bị giật, ảnh hưởng tốc độ load, thậm chí là không thể cài đặt Instagram

Bạn nên kiểm tra lại cấu hình máy tính của mình trước khi tải về, theo kinh nghiệm cá nhân, ứng dụng trên Bluestacks chỉ có thể hoạt động bình thường với máy tính có RAM 8GB trở lên, RAM 4G vẫn có thể cài đặt và sử dụng, nhưng load rất chậm và thường xuyên bị out.

cách nhắn tin trên instagram bằng cách sử dụng giả lập

Giao diện của bluestack tương tự như cửa hàng trên điện thoại di động

3. Những thắc mắc thường gặp khi nhắn tin trên Instagram

3.1 Direct Message không hiển thị một số tin nhắn

Một số bạn cho biết tính năng nhắn tin trực tiếp của Instagram không hiển thị tin nhắn từ những người dùng nhất định, nếu cũng gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử áp dụng những cách sau:

+ Đăng xuất khỏi tài khoản Instagram và đăng nhập lại

+ Xóa hẳn cuộc hội thoại và bắt đầu cuộc hội thoại mới

+ Cuối cùng, chỉ còn cách gỡ cài đặt Instagram và tải lại ứng dụng

Instagram Có Thể Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Kênh quảng cáo của Instagram là một trong những cách để tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu sản phẩm/ dịch vụ dành cho cá nhân/ doanh nghiệp. Ngoài ra độ cạnh tranh ở kênh này cũng thấp hơn nhiều so với Facebook Ads. Do đó chi phí cũng tiết kiệm hơn. Nhấp vào nút bên dưới để tìm hiểu ngay dịch vụ quảng cáo Instagram của chúng tôi!!!

3.2 Có cách nào để xem lại tin nhắn bị xóa trên Instagram hay không?

Khá nhiều người thắc mắc vấn đề này. Rất tiếc, khi bạn đã xóa hoặc ẩn một tin nhắn trực tiếp trên Instagram, không có cách nào khôi phục lại message đó. Nếu thực sự cần xem lại, bạn có thể tìm thấy trong điện thoại của người gửi/ người nhận nội dung, hiện tại vẫn chưa có cách nào phục hồi trực tiếp trên Instagram.

Kết luận

Như vậy, tôi vừa hướng dẫn bạn cách nhắn tin trên Instagram từ điện thoại bằng ba kiểu khác nhau, đồng thời cũng đưa ra giải pháp nếu bạn muốn gửi tin nhắn Instagram từ máy tính, đây gần như là toàn bộ những gì cơ bản nhất mà bạn cần biết khi sử dụng Direct Message của ứng dụng nổi tiếng thế giới này. Chúc bạn thành công!

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Instagram là gì ? Bạn Cần Những Gì Để Nhận Được Nhiều Tương Tác Trên Instagram?

Instagram là gì ? Bạn Cần Những Gì Để Nhận Được Nhiều Tương Tác Trên Instagram?
Thật ra trào lưu có tên Instagram là gì mà làm giới trẻ ngày nay “cuồng” đến vậy ? Chỉ vừa xuất hiện cách đây vài năm, Instagram lặng lẽ thu hút sự chú ý bắt đầu từ những người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại và thực sự bùng nổ khi mọi người phát hiện ra rằng họ có thể làm rất nhiều thứ trên nền tảng, vì vậy, không có gì phải xấu hổ nếu bạn chưa từng biết đến sự tồn tại ...

Quảng Cáo Trên Instagram - Quảng Cáo Siêu Tốc.COM

Quảng Cáo Trên Instagram - Quảng Cáo Siêu Tốc.COM
Thực hiện quảng cáo Instagram sẽ giúp bạn tiếp cận với thị trường khách hàng tiềm năng hơn, có khả năng tài chính tốt. Đồng thời, với hình thức quảng cáo Instagram qua hình ảnh và video sẽ giúp người xem tiếp cận tới bạn tốt hơn so với các hình thức quảng cáo trực tuyến trên di động khác. Bạn đang có cơ hội thực hiện một chiến lược Marketing tiếp cận với người sử dụng di động đông đảo. ...

Hashtag Instagram Là Gì ? Những Hashtag Nhận Được Nhiều Lượt Theo Dõi Nhất ??

Hashtag Instagram Là Gì ? Những Hashtag Nhận Được Nhiều Lượt Theo Dõi Nhất ??
Bạn có biết rằng tỉ lệ tương tác của một bài đăng trên Instagram có gắn ít nhất một thẻ #hashtag sẽ cao hơn 12.6% so với bài post không có thẻ # không? Nếu có ý định sử dụng Instagram làm kênh marketing cho doanh nghiệp của mình ở mảng online, bạn nên biết cách tận dụng lợi thế của thẻ hashtag trên Instagram. Trước khi đi sâu vào chi tiết ở phần bên dưới, cần khẳng định rằng chúng là nguồn tài nguyên vô ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Instagram Ads Võ Tuấn Hải

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Đăng ký tư vấn
0901 349 349