Kiến Thức Về Skype

Cách ĐỔI TÊN SKYPE và Thông Tin Tài Khoản Skype Trong 1 Phút

By Võ Tuấn Hải (Thứ năm, 13 Tháng Chín, 2018) - Lượt xem : 630

Bạn có biết Skype không? Chắc chắn rồi, kể cả nó có phải là ứng dụng yêu thích của bạn hay không, thậm chí nếu ai đó chưa từng sử dụng, ít nhất họ cũng đã nghe người khác nhắc đến vài lần. Đúng vậy, Skype là cái tên phổ biến nhất gắn liền với dịch vụ  cuộc gọi miễn phí” đã phục vụ hàng trăm triệu người với hơn 264 triệu phút hội thoại mỗi tháng (Chỉ tính riêng ở Việt Nam)

Trong suốt 15 năm hoạt động, Skype đã có những cải thiện vượt bậc cả về chất lượng cuộc gọi, cải thiện tính năng, giao diện…Nhưng nguyên tắc cơ bản thì không hề thay đổi, bạn cần một tên người dùng và đăng kí số điện thoại trước khi thử trải nghiệm bất kì tính năng nào hiện có trên ứng dụng

Tình huống sau đây nghe có vẻ hiếm khi xảy ra, nhưng trên thực tế, nó có thể gây rắc rối cho rất nhiều người: Bạn điền vào CV xin việc một số điện thoại liên hệ, nhưng rủi thay, số điện thoại đó lại kết nối với tài khoản Skype mà bạn đã tạo từ thời sinh viên với cái tên Skype không thể “trẻ trâu” hơn, tất nhiên nếu ai đó trong công ty liên hệ với số này, họ có thể dễ dàng tìm thấy Skype của bạn bằng tính năng đồng bộ hóa tự động

Skype Lưu File Ở Đâu???

Trong nhiều trường hợp, bạn muốn tìm lại một file đã được gửi trước đó rất lâu, vậy phải làm thế nào? Kéo tin nhắn tìm lại? Bạn có một giải pháp khác hiệu quả hơn nhiều. Tìm hiểu ngay vị trí lưu file của Skype ngay bây giờ. 

Với một tình huống như vậy, bạn có thể làm gì? Có hai hướng giải quyết: Một là xóa luôn tài khoản Skype, hoặc tìm hiểu cách đổi tên Skype được giới thiệu dưới đây. Tôi tin rằng chúng ta muốn tìm một hướng nhanh gọn, vì vậy hướng thứ hai là đề xuất lí tưởng nhất. Bằng cách đổi tên Skype, tên hiển thị của bạn cũng được thay đổi một cách chuyên nghiệp, hơn nữa, mọi người cũng có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn bằng cách gõ tên Skype (trong trường hợp không muốn để lộ số điện thoại)

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Skype trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả máy tính Window, máy tính Mac và cả trên thiết bị di động. Nhưng trước khi đi vào nội dung chính, tôi muốn nói một chút về sự khác nhau cơ bản giữa Username và tên hiển thị của Skype, vì sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn ở đây.

Lưu ý quan trọng: Hướng dẫn được áp dụng trên Skype phiên bản mới nhất ở thời điểm hiện tại, phiên bản 8.29.0.50. Nếu bạn sử dụng Skype bản cũ hơn, có thể giao diện sẽ sai khác nhiều, vì vậy hãy đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất trước khi tìm hiểu bài viết.

cách đổi tên skype đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đổi tên hiển thị trên Skype chỉ trong 1 phút

1. Username Skype là gì? Tên hiển thị của Skype là gì?

Đầu tiên, cần khẳng định một điều chắc chắn là tên người dùng, hay username của Skype là không thể thay đổi

Tên Skype được sử dụng trong suốt bài viết này là tên hiển thị Skype, khác hoàn toàn với username. Chúng ta có cách thay đổi tên hiển thị của Skype bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần tùy thích, đó là thông tin mà những người khác nhìn thấy khi họ liên lạc với bạn

Còn tên người dùng/ Username Skype là địa chỉ được sử dụng để tạo tài khoản Microsoft của bạn. Nếu lần đầu sử dụng Skype, khi tạo tài khoản, bước đầu tiên bạn cần thực hiện sẽ là tạo tài khoản Microsoft, sau đó sử dụng tài khoản Microsoft để đăng kí Skype. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi địa chỉ email liên kết với tài khoản Microsoft, bằng cách này, người dùng khác có thể gõ địa chỉ email mới để tìm thấy bạn trên Skype. Tôi sẽ cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện ở phần bên dưới.

Giờ chúng ta hãy tìm hiểu cách tên Skype trên các thiết bị khác nhau.

Cách Khắc Phục Tình Trạng Skype Không Nhận Được File

Một trong những lỗi hiếm gặp, nhưng khó khắc phục nhất khi sử dụng Skype là lỗi không gửi và không nhận được file. Nhấp vào nút bên dưới để tìm hiểu ngay cách khắc phục tình trạng 

2. Cách đổi tên Skype trên máy tính Window và Mac

Phương pháp có thể áp dụng trên hầu hết các loại máy tính bàn hoặc laptop sử dụng hệ điều hành Window và Mac, giao diện Skype ở hai hệ điều hành này hoàn toàn giống nhau, bạn có thể đối tên Skype với thao tác cực kì đơn giản chỉ trong chưa đến 1 phút. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi tên Skype trên máy tính:

_ Từ giao diện chính, khởi động Skype và đăng nhập tài khoản

_ Nhấp vào tên hiển thị Skype hoặc ảnh avatar mà bạn đang sử dụng, cả hai thông tin này đều nằm ở góc trên bên trái màn hình

_ Sau khi hoàn thành bước trên, bạn sẽ được hiển thị thông tin về tài khoản hiện tại, hãy nhấp vào tên hiển thị Skype, hoặc biểu tượng bút chì ở kế bên

_ Nhập tên hiển thị Skype mới bạn muốn sử dụng

_ Bấm Enter hoặc click vào dấu check để lưu lại thông tin.

cách đổi tên skype trực tiếp trên ứng dụng

Nhấp vào tên đăng nhập của bạn và nhập tên Skype muốn sử dụng vào ô “tên bạn”

Như vậy, bạn đã biết cách đổi tên Skype trên máy tính. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất, nếu bạn muốn một đề xuất khác, đây là giải pháp thứ hai.

3. Hướng dẫn cách đổi tên hiển thị từ tài khoản Skype trên website

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Skype mà không cần mở ứng dụng, bạn chỉ cần thao tác trên trình duyệt web là được. Đây là cách thực hiện:

_ Mở trình duyệt web yêu thích của bạn (Chrome, firefox, cốc cốc…cái nào cũng được) và truy cập trang quản lí tài khoản của Skype bằng cách nhấp vào liên kết https://www.skype.com/en/

_ Nhấp vào nút Sign In ở góc trên cùng bên phải của màn hình

_ Nhập Username và Password bạn vẫn sử dụng để đăng nhập Skype

_ Lúc này, mục Sign In sẽ được thay bằng tên đăng nhập của bạn

cách đổi tên skype trên website

Giao diện sau khi đăng nhập trang quản lí tài khoản Skype trên web

_ Nhấp vào tên đăng nhập, chọn My Account

_ Cuộn xuống dưới một chút, ở mục Account Detail sẽ có Edit Profile, hãy nhấp vào đó

_ Nhấp vào nút Edit Profile thêm lần nữa và sửa lại phần First Name và Last Name theo ý bạn

_ Bấm Save để lưu lại thông tin.

Lưu ý: Với cách đổi tên Skype này, bạn bắt buộc phải nhập họ, vì vậy, nếu chỉ muốn sử dụng tên hoặc một từ duy nhất, thì thao tác trực tiếp trên ứng dụng như đã hướng dẫn ở trên sẽ là lựa chọn hợp lí hơn. Nếu không, bạn có thể để kí tự bất kì ở mục họ cũng được.

cách đổi tên skype chỉ trong 1 phút

Bấm Edit Profile trước khi chỉnh sửa tên hiển thị Skype của bạn

4. Cách đổi tên Skype trên thiết bị di động

Quá trình thay đổi tên Skype trên thiết bị di động cũng tương tự như thao tác trên máy tính Window và Mac, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

_ Từ màn hình chính, khởi động ứng dụng Skype

_ Chạm vào ảnh Profile của tài khoản ở đầu trang

_ Chạm vào tên hiển thị Skype của bạn (Hoặc biểu tượng bút chì ở bên cạnh)

cách đổi tên skype trên điện thoại di động

Hướng dẫn cách đổi tên Skype trên điện thoại hoặc thiết bị di động

_ Nhập tên mới từ bàn phím ảo

_ Nhấn nút Done hoặc nhấp vào dấu stick ở bên phải của tên.

cách đổi tên skype từ thiết bị di động

 Bấm lưu lại sau khi chọn được tên Skype vừa ý

Ngoài tương tác công việc, Skype còn là công cụ cực kì phổ biến để kết bạn và trao dồi ngoại ngữ. Tìm hiểu ngay cách kết bạn trên Skype chỉ trong 1 phút.

5. Cách đổi tài khoản email liên kết với Skype

Bạn có thể thay đổi địa chỉ email liên kết với tài khoản, như vậy, Skype có thể gửi thông báo đến địa chỉ mail mới (thông báo đổi password, những thông tin cập nhật hoặc gửi mã xác nhận…). Ngoài ra, người dùng Skype khác cũng có thể tìm thấy bạn bằng cách nhập địa chỉ mới này. Dưới đây là cách thực hiện

_ Từ trình duyệt bất kì, truy cập trang web Skype.com tương tự như phần đổi tên hiển thị trên website ở trên

_ Đăng nhập tài khoản ở mục Sign In

_ Tương tự như trên, hãy truy cập phần My Account

_ Cuộn xuống dưới tìm đến mục Account Detail và chạm nút Edit Profile để bắt đầu chỉnh sửa

_ Ở ô địa chỉ email, hãy chỉnh lại địa chỉ email bạn muốn sử dụng

_ Bấm Save ở góc trên bên phải của trang để lưu lại thông tin

_ Bấm Ok để xác nhận thay đổi

cách đổi tên skype và email liên kết tài khoản

Đổi email liên hệ hoặc bổ sung email mới để thêm một lựa chọn giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn

Lưu ý rằng đây là thông tin chỉ có bạn nhìn thấy, không hiển thị với người khác, vì vậy chỉ nên đổi nếu nó giúp bạn thao tác trên Skype dễ dàng hơn.

 

Tìm Hiểu Thêm

Quảng Cáo Skype Giá Rẻ

Kết luận

Tôi vừa giới thiệu với bạn 3 cách đổi tên Skype trên các nển tảng khác nhau, thao tác trực tiếp trên ứng dụng, trên trình duyệt web và cuối cùng là các thiết bị di động, cuối cùng là cách đổi tài khoản email liên kết, tất cả thao tác đều khá đơn giản, dễ dàng thực hiện. Lưu ý lại một lần nữa, username của Skype hoàn toàn khác với tên hiển thị và không thể thay đổi, vì vậy tất cả hướng dẫn trong bài viết đều chỉ cách đổi tên hiển thị ở phiên bản cập nhật mới nhất. Chúc bạn thành công! 

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online

Hướng dẫn cài lại phiên bản Skype cũ chi tiết nhất

Hướng dẫn cài lại phiên bản Skype cũ chi tiết nhất
Trước khi đi vào hướng dẫn cài Skype phiên bản cũ, Quảng Cáo Siêu Tốc cũng xin nhắc với các bạn về ý định phát triển nhiều phiên bản mới của Skype. Và ý định chính xác của Microfoft đó chính là dần loại bỏ hoàn toàn các phiên bản cũ, thay thế vào đó hướng người dùng đến những phiên bản mới nhất. Nhằm mục đích giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới, sử dụng được nhiều ...

Skype id là gì ? Cách xem & tìm bạn trên Skype bằng Skype ID

Skype id là gì ? Cách xem & tìm bạn trên Skype bằng Skype ID
Skype id hay id skype, chúng ta có thể xem nó là tên người dùng rút gọn của tài khoản Skype khi đăng nhập. Với skype id được rút gọn như thế này thì thay vì lúc đăng nhập các bạn phải nhập các địa chỉ email dài dòng, các bạn chỉ cần nhập id cùng với mật khẩu là nhanh chóng đăng nhập được vào tài khoản của mình. Ngoài ra, với việc sử dụng id skype các bạn cũng dễ dàng hơn tìm một ...

Cách khắc phục tình trạng Skype không gởi và nhận được file

Cách khắc phục tình trạng Skype không gởi và nhận được file
Rất nhiều người bối rối khi gặp phải trường hợp Skype không nhận được file vào một ngày đẹp trời, dù chỉ trước đó vài phút, mọi thứ vẫn hoạt động ổn định. Lỗi không gửi được file trong Skype cũng tương tự vậy, đặc biệt nếu bạn nhận được thông báo :” File Transfer Failed: There was a problem sending this file”. Đây là điều tôi đang đề cập đến. Tuy là một trong những lỗi hiếm gặp, nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều gặp ...

Skype lưu File Ở Đâu ?? File tải về trên Skype lưu ở thư mục nào trên máy tính ??

Skype lưu File Ở Đâu ?? File tải về trên Skype lưu ở thư mục nào trên máy tính ??
Vấn đề này có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng hay không? Tôi tin rằng chúng ta đều thấy khó chịu khi để một món đồ vào hộp và không thể tìm thấy nó sau một thời gian, vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp những vấn đề cơ bản bạn cần biết khi sử dụng Skype, bắt đầu bằng việc giải đáp thắc mắc Skype lưu file ở đâu, sau đó tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm file đã lưu ...

Cách sữa lỗi skype không gõ được tiếng Việt đơn giản nhất

Cách sữa lỗi skype không gõ được tiếng Việt đơn giản nhất
Khi sử dụng các phần mềm nhắn tin miễn phí trên máy tính, lỗi nào làm bạn khó chịu nhất? Không thể gửi tin nhắn? hình ảnh tải lên chậm? Hay đang gõ tiếng Việt bình thường, bỗng 10 phút sau lại trở thành “em ddaxx nhaanjj hoof sow chuaw? (Em đã nhận hồ sơ chưa)” Vâng! Rất nhiều người gặp phải rắc rối này khi sử dụng ứng dụng nhắn tin, Skype cũng không ngoại lệ
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận

Skype Ads Võ Tuấn Hải

Hotline 1: 0904 512 292

 

Hotline 2: 028.66 565 252

 

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

0904 512 292
Gọi Quảng cáo siêu tốc Facebook Messenger Chat Zalo Yêu cầu gọi lại ! Gửi Email

Xin vui lòng điền số điện thoại của bạn
và chúng tôi gọi lại cho bạn sớm