Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

8 mẹo để quảng cáo Youtube thành công (P2)

  • Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Bạn có đang trên Youtube không? Bạn đã từng thực hiện chiến dịch marketing sản phẩm hay dịch vụ nào của mình trên Youtube hay chưa? Nếu có, bạn đã đạt được thành công như mong đợi chứ?Trong bài viết này, quangcaosieutoc sẽ chia sẻ 8 mẹo hữu ích để nổi bật chiến dịch quảng cáo Youtube của bạn.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao lại là Youtube?

Youtube được xem là một mạng xã hội lớn với hàng tấn video được lưu trữ và khoảng 35 giờ video được đăng lên mỗi phút. Tỉ lệ người xem video trên trang này thật sự khiến bạn choáng ngợp: Nielsen (một công ty nghiên cứu xu hướng phát triển thị trường dựa trên thống kê dữ liệu) đã thống kê rằng có 15 tỉ đoạn video được quay và đăng hàng tháng (thống kê vào tháng 5 năm 2011). Video được xem trên mạng xã hội tăng 35%, trên trang mạng mobile tăng 20%; trong khi đó, lượt xem trên kênh TV truyền thống chỉ tăng 0.2%.

Trước khi bạn vung tiền vào chiến dịch quảng cáo trên Youtube, bạn có thể sẽ muốn cân nhắc về vấn đề "35 giờ video được update lên Youtube mỗi phút… " Cũng bằng thời gian bạn bỏ ra để đọc bài viết này, đã có khoảng bao nhiêu giờ video được đăng lên?

Nói cách khác, rất nhiều sự cạnh tranh mà bạn phải trải qua trước khi đoạn video quảng cáo Youtube của bạn chạm đến mắt người xem hoặc khách hàng.

Quangcaosieutoc đã giới thiệu cho các bạn 4 mẹo để quảng cáo Youtube thành công ở bài trước, bài viết này, quangcaosieutoc sẽ tiếp tục hướng dẫn thêm 4 mẹo nữa:

#5: Đăng một bài viết ngắn để báo cho bạn bè hoặc subscribers biết về video mới của bạn:

Trên đầu trang kênh là thẻ “Posst Bullentin Tab”. Bạn có thể tạo ra một bài viết ngắn và một đường link đến video sẽ xuất hiện trên trang của những người theo dõi kênh của bạn. Đây là cách tuyệt vời và hữu ích nhất để dẫn hướng video của bạn đến với mọi người, tỉ lệ thành công của chiến dịch video quảng cáo Youtube của bạn sẽ được tăng cao.

8 meo quang cao youtube thanh cong 5

8 meo quang cao youtube thanh cong 6

#6: Sử dụng quảng cáo Youtube

Mọi người tìm đến Youtube và nhấp vào công cụ tìm kiếm để tìm thứ mà họ cần bằng từ khoá (keyword). Bạn có thể đấu giá những từ khoá đó như cách bạn sử dụng Google pay-per-click (giá trả cho 1 lần click chuột). Nhưng thay vì quảng cáo banner sẽ hiện lên bên phải như google, trên youtube, bạn sẽ nhận được một hình ảnh thủ nhỏ và một video thu nhỏ.

8 meo quang cao youtube thanh cong 9

Ngoài ra, trong quảng cáo Youtube, còn một hình thức quảng cáo gọi là quảng cáo CTA. CTA dựa trên hình thức, khi người dùng click vào đó, nó sẽ dẫn người dùng đến video trên website. Khi bạn có một video được gọi là "promoted video", bạn sẽ có cơ hội chạy CTA.

Quangcaosieutoc chia sẽ với bạn bài viết: Xác định mục tiêu video tối ưu quảng cáo Youtube

#7: Kết hợp sử dụng những nền tảng truyền thông xã hội khác

Youtube là một nền tảng mạng truyền thông xã hội, không phải là một hòn đảo. Websieutoc chia sẽ những điều dưới đây để mở rộng phạm vi và làm khiến nó được nhiều lượt chia sẽ hơn.

Nhúng blog: Mỗi khi bạn đăng một video mới, bạn nên tạo một trang blog bàn về video đó. Sử dụng từ khoá trong title và bổ sung nó vào bài viết của mình. Điều này sẽ gửi video của bạn đến những bloger khác và gia tăng cơ hội quảng cáo video trên YT. Thêm nữa, bạn có thể thêm thẻ chia sẻ video trong trang blog, để người xem dễ dàng chia sẽ trang blog có video ấy hơn.

Đăng tải lên Facebook: không cần biết đó là trang cá nhân hay fanpage của bạn, hãy đăng tải nó lên, bạn sẽ tiếp cận được lượng lớn người xem trên facebook.

Tweet it: Một bài đăng thêm video có nội dung tuyệt vời sẽ dễ dàng được chia sẻ.

Sử dụng cả 3 trang mạng xã hội để đẩy lượt view của video lên là một hinhg thức quảng cáo Youtube khả thi và đạt được hiệu quả cao.

8 meo quang cao youtube thanh cong 10

#8: Xem lại "Insights Youtube " để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích

Youtube có một vài phân tích mạnh mẽ giúp bạn hiểu thêm về những người xem video và cách mà họ tiếp cận được chúng. Bạn có thể tập hợp thông tin trên một video hoặc trên tất cả những video mà bạn đã đăng tải.

Xem lại phân tích về đoạn video mà bạn có nhiều lượt xem nhất với những bình luận trực tuyến, hoặc phản hồi có thể giúp bạn tương tác với những khách hàng mục tiêu và những nội dung nào thật sự tạo được hiệu ứng với họ để bạn nhận được kinh nghiệm cho những video sau này góp phần cho chiến dịch quảng cáo Youtube của bạn thêm thành công.

8 meo quang cao youtube thanh cong 11

Bằng cách tạo ra một nội dung video có thể cộng hưởng với khách hàng, xây dựng kênh thương hiệu riêng bằng cách đăng tải nội dung và quảng cáo, bạn có thể gia tăng đáng kể lợi nhuận từ tiền đầu tư trong việc tạo ra những video trực tuyến.

Nguồn:socialmediaexaminer.com

Tham gia bình luận

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Banner tuyển dụng

Đăng ký quảng cáo Youtube

loader
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu Tốc TUYỂN DỤNG

Tuyển dụng quảng cao siêu tốc 2018

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Bài viết mới