Kiến Thức Về Youtube
Kiến Thức Về Youtube

8 mẹo để quảng cáo Youtube thành công (P1)

By Võ Tuấn Hải (Thứ sáu, 26 Tháng Tám, 2016) - Lượt xem : 1104

Bạn có đang trên Youtube không? Bạn đã từng thực hiện chiến dịch marketing sản phẩm hay dịch vụ nào của mình trên Youtube hay chưa? Nếu có, bạn đã đạt được thành công như mong đợi chứ? Trong bài viết này, quangcaosieutoc sẽ chia sẻ 8 mẹo hữu ích để nổi bật chiến dịch quảng cáo Yotube  của bạn. 

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao lại là Youtube?

Youtube được xem là một mạng xã hội lớn với hàng tấn video được lưu trữ và khoảng 35 giờ video được đăng lên mỗi phút. Tỉ lệ người xem video trên trang này thật sự khiến bạn choáng ngợp: Nielsen (một công ty nghiên cứu xu hướng phát triển thị trường dựa trên thống kê dữ liệu) đã thống kê rằng có 15 tỉ đoạn video được quay và đăng hàng tháng (thống kê vào tháng 5 năm 2011). Video được xem trên mạng xã hội tăng 35%, trên trang mạng mobile tăng 20%; trong khi đó, lượt xem trên kênh TV truyền thống chỉ tăng 0.2%.

Trước khi bạn vung tiền vào chiến dịch quảng cáo trên Youtube, bạn có thể sẽ muốn cân nhắc về vấn đề 35 giờ video được update lên Youtube mỗi phút… Cũng bằng thời gian bạn bỏ ra để đọc bài viết này, đã có khoảng bao nhiêu giờ video được đăng lên?

Nói cách khác, rất nhiều sự cạnh tranh mà bạn phải trải qua trước khi đoạn video quảng cáo Youtube của bạn chạm đến mắt người xem hoặc khách hàng.

Quangcaosieutoc sẽ giới thiệu cho các bạn 8 mẹo cho quảng cáo Youtube thành công:

Tìm Hiểu Ngay:

Cách tạo tài khoản Youtube

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Cốc Cốc

#1: Tạo ra một video có nội dung hấp dẫn, thuyết phục

Hầu hết chúng ta đều không bao giờ tạo một video với hàng triệu lượt xem bởi vì chúng ta không sở hữu một con mèo biết-chơi-piano hay 1 con gấu trúc dễ thương đang-hắt-hơi, nhưng tạ ơn trời vì những yếu tố này không thiết yếu để tạo nên sự thành công. Thực tế, đại đa số chúng ta đều không thể sở hữu một video có 1 triệu lượt xem mới trong một khắc. 

8 meo quang cao youtube thanh cong

Nếu vậy làm sao chiến dịch quảng cáo youtube được tiến hành tốt đây?


Nếu chúng ta không sở hữu những sự vật dễ thương ấy, chúng ta phải tạo ra một video có nội dung hướng đến nhu cầu của khách hàng, người xem. Mục tiêu của bạn nên là tạo ra những video hữu ích, thực tế và thuyết phục về sự cam kết đến khách hàng tương lai và cửa hàng sử dụng sản phẩm của bạn sau này. Nội dung của video bao gồm : how-to’s (cách làm), trả lời những câu hỏi thường xuyên được hỏi, phỏng vấn chuyên gia, trình chiếu ảnh và những ý tưởng khác…

#2: Làm cho video của bạn có thể tìm được trên bất kỳ nơi đâu

Video của bạn có thể tìm được ở bất kỳ nơi đâu trong và ngoài Youtube. Những video sẽ thường xuyên xuất hiện trên những trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, và đã được chứng minh là một phương pháp của bước nhảy vọt trong sự cạnh tranh để video được hiện lên top đầu của những trang hiển thị kết quả. 

8 meo quang cao youtube thanh cong 1

Sự thật là Google sẽ không bỏ qua sự phổ biến của video vì Youtube thuộc sở hữu của nó.


Để tối ưu tìm kiếm cho video của bạn cũng như để chiến dịch quảng cáo youtube gặt hái được thành công, quangcaosieutoc chia sẻ 3 chìa quá sau:

  • Tựa (Title): Hãy chắc chắn rằng từ khoá mục đích mà bạn muốn marketing được đặt lên trên tựa đề chỉ cho phép số chữ ít ỏi ấy. Một điểm lưu ý khác là hãy thêm dấu “:” (hai chấm) sau từ khoá đầu tiên và viết lại title để đạt được hiệu ứng tốt nhất. Ví dụ như: Video của bạn bàn về việc tiết kiệm tiền trên đại học vậy title của bạn có thể là: “Kế hoạch tiết kiệm cho sinh viên: Không bỏ bữa sáng”.
  • Đoạn mô tả (Description): Đừng lười biếng không để tâm vào đoạn mô tả này. Bắt đầu đoạn mô tả bằng link video của bạn và đừng keo kiệt mô tả cho khách hàng biết về nội dung video của bạn. Đoạn mô tả giàu nội dung và có keyword đoạn video càng nhận được nhiều hơn sự tương tác. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm được bạn hơn trong công cụ search của Youtube hoặc của google . 

8 meo quang cao youtube thanh cong 2

Bạn cũng có thể thêm 2-3 URL (đường link) suốt nội dung mô tả này.


  • Tag: Luôn luôn để từ keyword chính và tất cả những keyword liên quan trong thẻ tag.

Điều thứ 2 trong 8 mẹo để quảng cáo Youtube thành công không chỉ tối ưu hoá tìm kiếm video mà còn giúp bạn dễ dàng điều khiển và quản lý chúng. Lượt xem trên trang, số người theo dõi, những bình luận và lượt like… tất cả đều mang lại hiệu ứng cho video của bạn.

#3: Tạo thương hiệu cho kênh YOUTUBE của bạn

Dù cho bạn không vung tiền để có được một kênh thương hiệu hay trở thành đối tác của Youtube, bạn vẫn có thể có cơ hội để tạo một trải nghiệm thương hiệu trên Youtube. Quangcaosieutoc chia sẽ những ý tưởng để bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch video quảng cáo youtube và xây dựng thương hiệu ngay bây giờ:

Tạo một background tuỳ ý và chọn màu sắc phù hợp với thuơng hiệu của bạn. Cũng như mọi nền tảng truyền thông xã hội khác, sự xuất hiện của nhiều thương hiệu và sống động trong trang các nhân của bạn như thế nào

8 meo quang cao youtube thanh cong 4

Sự tin cậy của khách hàng đến sản phẩm và thương hiệu của bạn cũng như thế ấy.


Lựa chọn “Player View” thay vì “Grid View”. “Player View” cho phép một video có thể tự động chạy. Bởi vì tổng cộng lượt views sẽ tác động trực tiếp đến sự tồn tại kệnh của bạn

8 meo quang cao youtube thanh cong 5

Hãy đảm bảo video đã được thiết lập chạy tự động

 

Tạo một danh sách phát (Playlist) và chiếu những video có nội dung tốt nhất trong cột bên phải. Playlist là cách tổ chức video trên Youtube. Mặc dù bạn có thể tạo lên danh sách của bất kỳ video nào cho kênh của bạn, nhưng cũng nên xem xét tạo một playlist cho những video nổi bật, có tiếng tăm nhất mà bạn có, hay những video đã gây nên sự tương tác tốt cho khách hàng mang thương hiệu của bạn đến gần họ hơn để việc tối ưu hoá quảng cáo Youtube thêm nhiều thành công. Quangcaosieutoc chia sẻ với bạn rằng, khi bạn đăng tải quá nhiều video cho chiến dịch quảng cáo Youtube của mình, bạn phải tìm cách sắp xếp và theo dõi chúng một cách hợp lý nhất.

Tìm Hiểu Ngay:

Xác định mục tiêu video tối ưu quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Youtube vẫn nằm trong xu hướng MXH năm 2016

#4 Sử dụng chú thích để xây dựng các Subscribers

Bạn có thể thêm chú thích vào video trên Youtube gồm dấu click để dẫn hướng đến những video khác.

 

Video như thế không còn hữu ích nếu bạn tạo ra một video đã không còn những thông tin mới nữa. Thay vì phải làm một video mới để tổng hợp cả thông tin mới và thông tin cũ, trên video chứa thông tin mới hãy chèn click để hướng người xem về những video cũ có nội dung liên quan. Một phần tăng lượt view đều cho các video một phần giúp các video đều đồng loạt hỗ trợ quảng cáo Youtube.

#5: Đăng một bài viết ngắn để báo cho bạn bè hoặc subscribers biết về video mới của bạn:

Trên đầu trang kênh là thẻ “Posst Bullentin Tab”. Bạn có thể tạo ra một bài viết ngắn và một đường link đến video sẽ xuất hiện trên trang của những người theo dõi kênh của bạn. Đây là cách tuyệt vời và hữu ích nhất để dẫn hướng video của bạn đến với mọi người

8 meo quang cao youtube thanh cong 5

8 meo quang cao youtube thanh cong 6

Tỉ lệ thành công của chiến dịch video quảng cáo Youtube của bạn sẽ được tăng cao.


#6: Sử dụng quảng cáo Youtube

Mọi người tìm đến Youtube và nhấp vào công cụ tìm kiếm để tìm thứ mà họ cần bằng từ khoá (keyword). Bạn có thể đấu giá những từ khoá đó như cách bạn sử dụng Google pay-per-click (giá trả cho 1 lần click chuột). Nhưng thay vì quảng cáo banner sẽ hiện lên bên phải như google, trên youtube, bạn sẽ nhận được một hình ảnh thủ nhỏ và một video thu nhỏ.

8 meo quang cao youtube thanh cong 9

Ngoài ra, trong quảng cáo Youtube, còn một hình thức quảng cáo gọi là quảng cáo CTA


CTA dựa trên hình thức, khi người dùng click vào đó, nó sẽ dẫn người dùng đến video trên website. Khi bạn có một video được gọi là promoted video , bạn sẽ có cơ hội chạy CTA.

#7 : Kết hợp sử dụng những nền tảng truyền thông xã hội khác

Youtube là một nền tảng mạng truyền thông xã hội, không phải là một hòn đảo. Websieutoc chia sẽ những điều dưới đây để mở rộng phạm vi và làm khiến nó được nhiều lượt chia sẽ hơn.

Nhúng blog : Mỗi khi bạn đăng một video mới, bạn nên tạo một trang blog bàn về video đó. Sử dụng từ khoá trong title và bổ sung nó vào bài viết của mình. Điều này sẽ gửi video của bạn đến những bloger khác và gia tăng cơ hội quảng cáo video trên YT. Thêm nữa, bạn có thể thêm thẻ chia sẻ video trong trang blog, để người xem dễ dàng chia sẽ trang blog có video ấy hơn.

Đăng tải lên Facebook : không cần biết đó là trang cá nhân hay fanpage của bạn, hãy đăng tải nó lên, bạn sẽ tiếp cận được lượng lớn người xem trên facebook.

Tweet it : Một bài đăng thêm video có nội dung tuyệt vời sẽ dễ dàng được chia sẻ.

 

8 meo quang cao youtube thanh cong 10

Sử dụng cả 3 trang mạng xã hội để đẩy lượt view của video lên là một hinhg thức quảng cáo Youtube khả thi và đạt được hiệu quả cao.


Tìm Hiểu Ngay:

Phần mềm quản lý kênh Youtube

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Zalo

#8 : Xem lại  Insights Youtube để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích

Youtube có một vài phân tích mạnh mẽ giúp bạn hiểu thêm về những người xem video và cách mà họ tiếp cận được chúng. 

Xem lại phân tích về đoạn video mà bạn có nhiều lượt xem nhất với những bình luận trực tuyến, hoặc phản hồi có thể giúp bạn tương tác với những khách hàng mục tiêu và những nội dung nào thật sự tạo được hiệu ứng với họ để bạn nhận được kinh nghiệm cho những video sau này góp phần cho chiến dịch quảng cáo Youtube của bạn thêm thành công.

8 meo quang cao youtube thanh cong 11

Bạn có thể tập hợp thông tin trên một video hoặc trên tất cả những video mà bạn đã đăng tải.

 


Bằng cách tạo ra một nội dung video có thể cộng hưởng với khách hàng, xây dựng kênh thương hiệu riêng bằng cách đăng tải nội dung và quảng cáo, bạn có thể gia tăng đáng kể lợi nhuận từ tiền đầu tư trong việc tạo ra những video trực tuyến.

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai ? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Quảng Cáo Siêu Tốc sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày !
Hoặc gọi hotline:
0901 349 349 để được giải đáp nhanh

Đăng ký quảng cáo online
Bài viết liên quan

Sản Xuất Video Đăng Tải Lên Youtube Vẫn Là Xu Hướng

Sản Xuất Video Đăng Tải Lên Youtube Vẫn Là Xu Hướng
Ngoài những lợi ích mà Youtube cung cấp cho những video của họ, video khi được đăng tải lên Youtube sau quá trình dày công xây dựng sẽ được Youtube bảo vệ bản quyền tốt hơn. Đây là ưu điểm mà dường như Facebook không có được, Facebook không đảm bảo được vấn đề bản quyền của các video. Video của các nhà sản xuất sẽ nhanh chóng bị sao chép không thương tiếc

Xác định mục tiêu video tối ưu quảng cáo Youtube

Xác định mục tiêu video tối ưu quảng cáo Youtube
Bằng cách xác định mục tiêu của đoạn quảng cáo với lượt view thật trên quảng cáo Youtube và các trang mạng hiển thị khác, bạn có thể giới thiệu video về sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng của mình ở những thời khắc quan trọng. 

Youtube Trả Tiền Cho Bạn Bằng Cách Nào ? Làm Gì Khi Được Thông Báo Nhận Tiền ?

Youtube Trả Tiền Cho Bạn Bằng Cách Nào ? Làm Gì Khi Được Thông Báo Nhận Tiền ?
Khi bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu video có một lượng view lớn, đó là một suy nghĩ không hoàn toàn đúng. Video của bạn có nhiều lượt view sẽ là cách kích thích quảng cáo xuất hiện chứ nó không phải quyết định đến việc Youtube trả tiền nhiều hơn cho bạn. Bạn sẽ chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem video của bạn, quảng cáo xuất hiện và người ...
Tham gia bình luận
Đánh giá trung bình
0/5

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Siêu Tốc luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Xem bình luận khác
Thu gọn bình luận
Đăng Ký báo giá & tư vấn miễn phí
Tặng Miễn Phí Website PRO Cho Tất Cả Khách Hàng

Quảng Cáo Youtube

Hotline: 0901 349 349

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

Bài viết liên quan
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY
Đăng ký tư vấn
0901 349 349