8 mẹo để quảng cáo Youtube thành công-P1
Quảng cáo Siêu Tốc - Banner

8 mẹo để quảng cáo Youtube thành công (P1)

  • Đánh giá: ( ★ trên 0 đánh giá)

Bạn có đang trên Youtube không? Bạn đã từng thực hiện chiến dịch marketing sản phẩm hay dịch vụ nào của mình trên Youtube hay chưa? Nếu có, bạn đã đạt được thành công như mong đợi chứ?Trong bài viết này, quangcaosieutoc sẽ chia sẻ 8 mẹo hữu ích để nổi bật chiến dịchquảng cáo Yotube của bạn.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao lại là Youtube?

Youtube được xem là một mạng xã hội lớn với hàng tấn video được lưu trữ và khoảng 35 giờ video được đăng lên mỗi phút. Tỉ lệ người xem video trên trang này thật sự khiến bạn choáng ngợp: Nielsen (một công ty nghiên cứu xu hướng phát triển thị trường dựa trên thống kê dữ liệu) đã thống kê rằng có 15 tỉ đoạn video được quay và đăng hàng tháng (thống kê vào tháng 5 năm 2011). Video được xem trên mạng xã hội tăng 35%, trên trang mạng mobile tăng 20%; trong khi đó, lượt xem trên kênh TV truyền thống chỉ tăng 0.2%.

Trước khi bạn vung tiền vào chiến dịch quảng cáo trên Youtube, bạn có thể sẽ muốn cân nhắc về vấn đề "35 giờ video được update lên Youtube mỗi phút… " Cũng bằng thời gian bạn bỏ ra để đọc bài viết này, đã có khoảng bao nhiêu giờ video được đăng lên?

Nói cách khác, rất nhiều sự cạnh tranh mà bạn phải trải qua trước khi đoạn video quảng cáo Youtube của bạn chạm đến mắt người xem hoặc khách hàng.

Quangcaosieutoc sẽ giới thiệu cho các bạn 8 mẹo cho quảng cáo Youtube thành công:

Tìm Hiểu Ngay:

Cách tạo tài khoản Youtube

Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Cốc Cốc

#1: Tạo ra một video có nội dung hấp dẫn, thuyết phục

Hầu hết chúng ta đều không bao giờ tạo một video với hàng triệu lượt xem bởi vì chúng ta không sở hữu một con mèo biết-chơi-piano hay 1 con gấu trúc dễ thương đang-hắt-hơi, nhưng tạ ơn trời vì những yếu tố này không thiết yếu để tạo nên sự thành công. Thực tế, đại đa số chúng ta đều không thể sở hữu một video có 1 triệu lượt xem mới trong một khắc.

8 meo quang cao youtube thanh cong

Nếu vậy làm sao chiến dịch quảng cáo youtube được tiến hành tốt đây?


Nếu chúng ta không sở hữu những sự vật dễ thương ấy, chúng ta phải tạo ra một video có nội dung hướng đến nhu cầu của khách hàng, người xem. Mục tiêu của bạn nên là tạo ra những video hữu ích, thực tế và thuyết phục về sự cam kết đến khách hàng tương lai và cửa hàng sử dụng sản phẩm của bạn sau này. Nội dung của video bao gồm : how-to’s (cách làm), trả lời những câu hỏi thường xuyên được hỏi, phỏng vấn chuyên gia, trình chiếu ảnh và những ý tưởng khác…

#2: Làm cho video của bạn có thể tìm được trên bất kỳ nơi đâu

Video của bạn có thể tìm được ở bất kỳ nơi đâu trong và ngoài Youtube. Những video sẽ thường xuyên xuất hiện trên những trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm, và đã được chứng minh là một phương pháp của bước nhảy vọt trong sự cạnh tranh để video được hiện lên top đầu của những trang hiển thị kết quả.

8 meo quang cao youtube thanh cong 1

Sự thật là Google sẽ không bỏ qua sự phổ biến của video vì Youtube thuộc sở hữu của nó.


Để tối ưu tìm kiếm cho video của bạn cũng như để chiến dịch quảng cáo youtube gặt hái được thành công, quangcaosieutoc chia sẻ 3 chìa quá sau:

  • Tựa (Title): Hãy chắc chắn rằng từ khoá mục đích mà bạn muốn marketing được đặt lên trên tựa đề chỉ cho phép số chữ ít ỏi ấy. Một điểm lưu ý khác là hãy thêm dấu “:” (hai chấm) sau từ khoá đầu tiên và viết lại title để đạt được hiệu ứng tốt nhất. Ví dụ như: Video của bạn bàn về việc tiết kiệm tiền trên đại học vậy title của bạn có thể là: “Kế hoạch tiết kiệm cho sinh viên: Không bỏ bữa sáng”.
  • Đoạn mô tả (Description): Đừng lười biếng không để tâm vào đoạn mô tả này. Bắt đầu đoạn mô tả bằng link video của bạn và đừng keo kiệt mô tả cho khách hàng biết về nội dung video của bạn. Đoạn mô tả giàu nội dung và có keyword đoạn video càng nhận được nhiều hơn sự tương tác. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm được bạn hơn trong công cụ search của Youtube hoặc của google .

8 meo quang cao youtube thanh cong 2

Bạn cũng có thể thêm 2-3 URL (đường link) suốt nội dung mô tả này.


  • Tag: Luôn luôn để từ keyword chính và tất cả những keyword liên quan trong thẻ tag.

Điều thứ 2 trong 8 mẹo để quảng cáo Youtube thành công không chỉ tối ưu hoá tìm kiếm video mà còn giúp bạn dễ dàng điều khiển và quản lý chúng. Lượt xem trên trang, số người theo dõi, những bình luận và lượt like… tất cả đều mang lại hiệu ứng cho video của bạn.

#3: Tạo thương hiệu cho kênh YOUTUBE của bạn

Dù cho bạn không vung tiền để có được một kênh thương hiệu hay trở thành đối tác của Youtube, bạn vẫn có thể có cơ hội để tạo một trải nghiệm thương hiệu trên Youtube. Quangcaosieutoc chia sẽ những ý tưởng để bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch video quảng cáo youtube và xây dựng thương hiệu ngay bây giờ:

Tạo một background tuỳ ý và chọn màu sắc phù hợp với thuơng hiệu của bạn. Cũng như mọi nền tảng truyền thông xã hội khác, sự xuất hiện của nhiều thương hiệu và sống động trong trang các nhân của bạn như thế nào

8 meo quang cao youtube thanh cong 4

Sự tin cậy của khách hàng đến sản phẩm và thương hiệu của bạn cũng như thế ấy.


Lựa chọn “Player View” thay vì “Grid View”. “Player View” cho phép một video có thể tự động chạy. Bởi vì tổng cộng lượt views sẽ tác động trực tiếp đến sự tồn tại kệnh của bạn

8 meo quang cao youtube thanh cong 5

Hãy đảm bảo video đã được thiết lập chạy tự động

Tạo một danh sách phát (Playlist) và chiếu những video có nội dung tốt nhất trong cột bên phải. Playlist là cách tổ chức video trên Youtube. Mặc dù bạn có thể tạo lên danh sách của bất kỳ video nào cho kênh của bạn, nhưng cũng nên xem xét tạo một playlist cho những video nổi bật, có tiếng tăm nhất mà bạn có, hay những video đã gây nên sự tương tác tốt cho khách hàng mang thương hiệu của bạn đến gần họ hơn để việc tối ưu hoá quảng cáo Youtube thêm nhiều thành công. Quangcaosieutoc chia sẻ với bạn rằng, khi bạn đăng tải quá nhiều video cho chiến dịch quảng cáo Youtube của mình, bạn phải tìm cách sắp xếp và theo dõi chúng một cách hợp lý nhất.

Tìm Hiểu Ngay:

Xác định mục tiêu video tối ưu quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Youtube vẫn nằm trong xu hướng MXH năm 2016

#4 Sử dụng chú thích để xây dựng các Subscribers

Bạn có thể thêm chú thích vào video trên Youtube gồm dấu click để dẫn hướng đến những video khác.

Video như thế không còn hữu ích nếu bạn tạo ra một video đã không còn những thông tin mới nữa. Thay vì phải làm một video mới để tổng hợp cả thông tin mới và thông tin cũ, trên video chứa thông tin mới hãy chèn click để hướng người xem về những video cũ có nội dung liên quan. Một phần tăng lượt view đều cho các video một phần giúp các video đều đồng loạt hỗ trợ quảng cáo Youtube.

Tham gia bình luận

Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về dịch vụ quảng cáo Online trong ngày!

Đăng ký quảng cáo online
Banner tuyển dụng

Đăng ký quảng cáo Youtube

loader
Đăng ký tư vấn

Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Các cá nhân, doanh nghiệp, marketer đang sử dụng marketing online để bán hàng và có nhiều thắc mắc nhưng không biết hỏi ai ?

CEO VÕ TUẤN HẢI - Chuyên Gia Marketing

Chuyên Gia Marketing Võ Tuấn Hải

Trên Sóng VTV3, THVL1,THVL2,...

Chuyên gia marketing Võ Tuấn  Hải Trên VTV3

Quảng Cáo Siêu TốcTUYỂN DỤNG

Quảng Cáo Siêu Tốc Khuyến Mãi

DMV Là Đối Tác Chính Thức Của GOOGLE, CỐC CỐC, ZALO,...

Click Để Xem Huy Hiệu Đối Tác Google

Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Trong Giờ Hành Chính

0904 512 292 (Ms. Quyên)

028.6656 5252 (Ms. Quyên)

028.667 99 326 (Ms. Thư)

028.667 99 324  (Ms. Thư)

Email: doquyen@dmv.com.vn

--<>--

Hotline:

0987 087 034 - 0938 138 160

(Mr.Tuấn Hải)

Email: baogia@dmvgroup.vn

Bài viết mới